รีวิว : บอดี้การ์ดป่วนหัวใจ Cute Bodyguard

บอดี้การ์ดป่วนหัวใจ

ค่าย iQIYI จัดส่งซีรีส์แนวรักโรแมนติกน่ารัก ๆ กับซีรีส์เรื่อง “บอดี้การ์ดป่วนหัวใจ | Cute Bodyguard (2022)” ที่ได้นักแสดงหนุ่ม “หลิวเท่อ” จากซีรีส์ สะดุดรักมิสเตอร์หลิง มาประกบคู่กับนักแสดงสาว “หลิงเหม่ยซื่อ” จากซีรีส์ ลิขิตแห่งจันทรา ที่ออกอากาศทาง WeTV ทั้งคู่จะมาสร้างเรื่องราวความรักระหว่างซีอีโอหนุ่มที่เป็นโรคกลัวการสัมผัสกับบอดี้การ์ดสาวส่วนตัวสุดน่ารัก เรื่องราวจะสนุกและน่าดูยังไงไปอ่านเรื่องย่อและรีวิวกัน

บอดี้การ์ดป่วนหัวใจ

เรื่องย่อ :บอดี้การ์ดป่วนหัวใจ Cute Bodyguard

เล่าเรื่องราวของ กู้หรง ประธานกู้ ทายาทตระกูลกู้กรุ๊ป ผู้มาดนิ่งและหยิ่งยโสในตัวเขาปฏิเสธการสืบทอดประธานบริษัทของตระกูลจากคุณปู่เลยลาออกมาและหนีไม่ให้คุณปู่จับได้ แต่คุณปู่ก็พยายามให้ลูกน้องตามหาเขา เขาจึงจ้างให้ ซูจิ้งจิ้ง มาเป็นบอดี้การ์ดส่วนตัวเพียงเพราะบังเอิญได้เห็นทักษะการต่อสู้ของเธอที่เก่งกาจเขาเลยต้องจ้างเธอมาเป็นบอดี้การ์ด และเข้าไปอยู่ในบ้านเธอ เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นยังไงต่อความรักจะเริ่มต้นยังไงไปติดตามกัน

หลิงเหม่ยซื่อ รับบท ซูจิ้งจิ้ง สาวน้อยผู้มีชีวิตชีวา ร่าเริงสดใส เก่งเรื่องการต่อสู้ ที่บ้านของเธอเปิดเป็นสำนักสอนศิลปะการต่อสู้จีนโบราณที่ได้รับสืบทอดกันมาของตระกูลซู เธอแอบชอบศิษย์พี่ใหญ่ที่เติบโตมาด้วยกัน เลยทำตัวอ่อนหวานน่ารักเพื่อให้ศิษย์พี่ใหญ่สนใจ เธอได้รับการว่าจ้างให้เป็นบอดี้การ์ดให้กับกู้หรงเพื่อกำจัดคนที่คุณปู่ส่งมาตามจับตัวเขาและเธอยังเป็นคนเดียวที่สามารถสัมผัสร่างกายเขาได้

หลิวเท่อ รับบท กู้หรง ซีอีโอหนุ่มทายาทคนเดียวแห่งกู้กรุ๊ป มีนิสัยหยิ่งทะนง เย็นชา รักอิสระไม่ต้องการสืบทอดตำแหน่งประธานบริษัทกู้กรุ๊ปต่อจากปู่ของเขา เขาเป็นโรคกลัวการสัมผัสเมื่อเขาสัมผัสหรือใกล้ชิดคนอื่นจะเกิดอาการแพ้จนถึงขั้นหมดสติ มีเพียงแค่ซูจิ้งจิ้งเท่านั้นที่ไม่ทำให้อาการของเขากำเริบ

บอดี้การ์ดป่วนหัวใจ

รีวิว : บอดี้การ์ดป่วนหัวใจ Cute Bodyguard

พล็อตเรื่องจะเกี่ยวกับพระเอกเป็นถึงซีอีโอแต่ดันเป็นโรคกลัวการสัมผัสจนได้มาเจอนางเอกซึ่งเป็นคนเดียวที่สามารถแตะต้องสัมผัสได้เพียงคนเดียว และยังพักอาศัยอยู่ในบ้านเดียวกัน ด้วยความใกล้ชิดจนเกิดเป็นความรัก สำหรับผู้เขียนคิดว่าพล็อตเรื่องไม่มีอะไรแปลกใหม่จากเรื่องอื่น ๆ ที่พระเอกเป็นโรคแบบนี้ สามารถคาดเดาได้ว่าตอนจบพระเอกนางเอกได้อยู่ด้วยกันจบแบบแฮปปี้เอนดิ้ง แต่อาจจะมีแตกต่างกันไปบ้างตรงเรื่องราวความรักของคู่พระนางสำหรับเรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวความรักที่ถูกกีดกันจากปู่ของพระเอก เกี่ยวกับความเหมาะสมทางฐานะและทางสังคมเพราะพระเอกเป็นทายาทคนเดียวของตระกูลต้องรับภาระดูแลบริษัทแต่นางเอกเป็นเพียงแค่ลูกสาวของศูนย์ฝึกศิลปะการต่อสู้

การแสดงของนักแสดง เพราะทางเคมีดีมาก บทบาทของตัวละครก็เหมาะสมกับนักแสดง พระเอกอย่าง หลิวเท่อ ก็ได้รับคาแรคเตอร์มากนิ่งจอมหยิ่งได้เหมาะสม บทบาทนี้เขาเล่นมาแล้วหลายเรื่องมากอย่างเรื่องล่าสุดที่ดูสำหรับเราและชอบมากก็คือ สะดุดรักมิสเตอร์หลิง ส่วนนางเอก หลิงเหม่ยซื่อ รับบทเป็นสาวน้อยสดใสร่าเริงจอมแก่น เก่งต่อสู้แต่ทำตัวเรียบร้อยต่อหน้ารุ่นพี่ที่ชอบ น้องเล่นได้น่ารักมาก

แสงสีและองค์ประกอบ โทนสีภาพแนวสดใสโลเคชั่นดีมีความแปลกใหม่ทั้งโลเคชั่นบริษัทตึกที่ทำงานมีความหรูหราและโลเคชั่นบ้านเรือนเป็นแนวของนางเอก สื่อให้เห็นมุมมองของการใช้ชีวิตของคนธรรมดาในชุมชน คอสตูมสวยมากทั้งชุดของนางเอกที่ดูน่ารัก การแต่งตัวที่ในช่วงฤดูหนาว เสื้อโค้ทของของพระเอกก็ดูเท่แต่ละชุดดูดีมาก เป็นซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ที่เบาสมองมีครบรส ดูได้สบายมากใครชอบแนวนี้แนะนำเลย

บอดี้การ์ดป่วนหัวใจ

ชื่อเรื่อง : บอดี้การ์ดป่วนหัวใจ Cute Bodyguard
ประเภท : โรแมนติก , คอมเมดี้
นักแสดงนำ : หลิวเท่อ , หลิงเหม่ยซื่อ
จำนวน : 24 ตอน
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : iQIYI

ตัวอย่าง : บอดี้การ์ดป่วนหัวใจ Cute Bodyguard