รีวิว : Crypto Boy (คริปโตบอย) ภัยจากโลกของคริปโตเคอเรนซี

คริปโตบอย

คริปโตบอย (Crypto Boy) ภาพยนตร์ดราม่าฟอร์มยักษ์จากเนเธอร์แลนด์ ที่กำลังเป็นกระแสโด่งดังไปทั่วโลกในตอนนี้ นำแสดงโดย Shahine El-Hamus ดาวรุ่งพุ่งแรงคนล่าสุด ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าถึงเรื่องราวของ Amir ชายหนุ่มผู้ใฝ่ฝันที่จะร่ำรวยอย่างรวดเร็ว เขาจึงตัดสินใจเข้าไปทำงานในวงการคริปโตเคอร์เรนซี ซึ่งเต็มไปด้วยความโลภ ความทะเยอทะยาน และอันตราย

Crypto Boy เป็นภาพยนตร์ที่สะท้อนให้เห็นถึงด้านมืดของวงการคริปโตเคอร์เรนซีได้อย่างดีเยี่ยม ผ่านตัวละคร Amir ที่ตกเป็นเหยื่อของนักต้มตุ๋น และสูญเสียทุกอย่างไปในชั่วพริบตา ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเป็นอุทาหรณ์สำหรับคนรุ่นใหม่ที่กำลังมองหาวิธีรวยเร็ว ว่าความโลภอาจนำพาไปสู่หายนะได้อย่างไร

คริปโตบอย

เรื่องย่อ : Crypto Boy (คริปโตบอย)

หนังนำเสนอตัวเอกที่เป็นเด็กหนุ่มมีฝันไกล ไม่อยากทำงานหนักแบบพ่อ แต่ตัวเองก็ไม่มีความรู้หรือเงินทุนมากพอไปทำอะไรเองได้ ซ้ำยังต้องช่วยส่งอาหารพ่อไปวันๆ โดยที่พ่อก็มองว่าลูกชายไม่เอาไหน เลยไม่ได้ให้รับหน้าอย่างอื่น เพราะแค่ส่งอาหารก็ยังมีข้อผิดพลาดมาอยู่ตลอด จนกระทั่งย่านนั้นถูกนายทุนเข้ามาไล่ซื้อที่ แต่ร้านนี้ไม่ขายและพยายามหาทางสู้ต่อด้วยการทำร้านใหม่ ซึ่งเป็นไอเดียของเด็กหนุ่มเองที่พยายามช่วยพ่อ แต่พ่อก็มองข้ามและไปเลือกคนอื่นมาทำแทน ทำให้เกิดบาดแผลขึ้นในใจ ทำให้เขาหันไปทางคริปโตและพยายามเอาความสำเร็จนั้นมาอวดพ่อ ซึ่งพ่อก็ไม่เข้าใจซ้ำไปอีกและกลายเป็นปัญหาใหม่ต่อเนื่องมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งหนังถ่ายทอดเรื่องราวในส่วนนี้ได้ดี ทำให้เห็นว่าปัญหาที่แท้จริงมาจากครอบครัวทั้ง 2 วัยที่แตกต่างกัน และยังไม่พยายามรับฟังกัน ซึ่งหนังมีฉากเหตุการณ์ปัญหาครอบครัวนี้หลายอย่างทั้งพ่อและลูก ไปจนถึงขั้นลูกชายกลายเป็นแพะรับบาปในคดีบัญชีม้า ซึ่งเป็นไคลแม็กซ์ของเรื่อง ก่อนที่หนังจะหาทางออกให้ทั้งสองคนมีจุดร่วมที่ไปต่อได้ในที่สุด

คริปโตบอย

รีวิว : Crypto Boy (คริปโตบอย)

หนังที่ฟังพล็อตก็น่าจะเดาเรื่องกันได้หมด เริ่มจากเด็กวัยรุ่นที่อยากรวย อยากมีเงิน แต่ทนทำงานแบบปกติไม่ได้ และก็เชื่อว่าคริปโตคือทางออกที่ได้เงินมาง่ายๆ จนคิดว่าตัวเองมาถูกทางแล้ว ก่อนที่จะพบว่าตัวเองตกเป็นเหยื่อแก๊งหลอกเงินแบบพีรามิดแชร์ลูกโซ่ ซึ่งการหลอกลวงแบบนี้เกิดขึ้นใหญ่มากระดับทั่วโลกและตามเงินกลับมาแทบไม่ได้ ซึ่งหนังก็เอาไอเดียมาเขียนบทตรงๆ โดยไม่มีแง่มุมลึกให้เห็น ทุกสิ่งในเรื่องนี้ผู้ชมได้รับรู้กันมาก่อนแล้วจากข่าวทั้งนั้นครับ ซึ่งก็ฟังดูอาจจะน่าเบื่อกับหนังแบบนี้ แต่หนังก็มีข้อดีที่เล่นเรื่องลึกต้นเหตุของเหยื่อที่ถูกหลอกได้อย่างน่าสะเทือนใจไม่น้อย

คริปโตบอย

Crypto Boy (2023) เป็นภาพยนตร์ที่น่าสนใจมากสำหรับผู้ที่สนใจในโลกของคริปโทเคอเรนซี ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวของเด็กชายวัยรุ่นคนหนึ่งที่ต้องเข้าไปพัวพันกับโลกของคริปโทเคอเรนซีหลังจากที่เขาพบว่าพ่อของเขาเป็นนักพัฒนาคริปโทเคอเรนซีที่หายสาบสูญไป ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเนื้อหาที่เข้มข้นและน่าตื่นเต้น และยังให้ความรู้เกี่ยวกับคริปโทเคอเรนซีเป็นอย่างดี หากคุณเป็นคนที่สนใจในโลกของคริปโทเคอเรนซี หรือกำลังมองหาภาพยนตร์ที่น่าตื่นเต้นและให้ความรู้ Crypto Boy (2023) เป็นภาพยนตร์ที่คุณต้องไม่พลาด

ตัวอย่าง : Crypto Boy (คริปโตบอย)