Cold Blooded Intern

เรื่องย่อ : Cold Blooded Intern

หญิงสาววัยเลข 4 ที่หวนกลับเข้าสู่ชีวิตสาวทำงานอีกครั้งหลังจากหยุดไปถึง 7 ปี ซึ่งในอดีตเธอเคยเป็นคนที่บ้างานและเคยเป็น MD ที่ประสบความสำเร็จมาก่อน แต่หลังจากนั้นเธอก็ลาออกจากงานและทุ่มเทเพื่อการเป็นคุณแม่ เมื่อเธอตัดสินใจจะกลับมาทำงาน เธอได้รับการเสนอตำแหน่ง พนักงานฝึกหัด จากอดีตเพื่อนร่วมงานและเธอก็ตกลงใจที่จะกลับมาทำด้วยตำแหน่งนี้

รามีรัน รับบทเป็น โกแฮรา อดีตพนักงานขายมือทองผู้ห่างหายจากชีวิตมนุษย์เงินเดือนนานกว่า 7 ปี วันหนึ่งเธอหวนคืนวงการในฐานะเด็กฝึกงานน้องใหม่ อันเป็นช่วงเวลาที่ทำให้เธอได้พิสูจน์ความสามารถของตัวเอง เผชิญหน้ากับอุปสรรค ตลอดจนรับมือกับคำหวานอาบยาพิษของใครบางคนในที่ทำงาน

ออมจีวอน รับบทเป็น ชเวจีวอน ผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ประจำบริษัท มาร์เก็ต เฮ้าส์ (Market House) ความทะเยอทะยานไปสู่ตำแหน่งระดับสูง ส่งผลให้เธอทำทุกวิถีทางเพื่อกุมอำนาจของบริษัท ไม่เว้นแม้กระทั่งการยืมมือคนอื่นเพื่อกำจัดพนักงานที่เธอไม่ต้องการให้รับสวัสดิการขององค์กร

Cold Blooded Intern

รีวิว : Cold Blooded Intern

Cold Blooded Intern ฉายภาพสะท้อนสังคมเกาหลีผ่านเนื้อหาสาระอันน่าสนใจ เสียดสีมุมมองที่คนส่วนใหญ่มีความคาดหวังต่อผู้หญิงวัยกลางคนว่าจะต้องอยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือน หุงหาอาหาร จำกัดสถานะอยู่เพียงการเป็รแม่บ้านตามอุดมคติของแนวคิดปิตาธิปไตย ทว่าความจริงแล้วยังมีผู้หญิงอีกมากมายซึ่งยังคงต้องการเดินตามความฝัน แม้ในวันที่อายุจะกลายเป็นอุปสรรคอยู่บ้างก็ตาม ซีรีส์หยิบยื่นแนวคิดสำคัญว่าด้วย โอกาส อันเป็นสิ่งเดียวที่เราสามารถไขว่คว้าได้ตลอดชีวิต เช่นเดียวกับการที่ตัวละครเลือกสลัดผ้ากันเปื้อนแล้วเบนเข็มสู่การเป็นพนักงานออฟฟิศในวัย 40 ปีนั่นเอง

มากไปกว่านั้น Cold Blooded Intern ยังมุ่งนำเสนอบริบทสังคมในบริษัทอย่างครอบคลุมทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นชีวิตจริงของมนุษย์เงินเดือนที่ต้องเผชิญหน้ากับภาวะการแข่งขัน วัฒนธรรมองค์กรที่สะท้อนถึงศักดินาบางอย่าง ตลอดจน สิทธิของผู้หญิงในที่ทำงาน อันเป็นปมใหญ่ที่ซีรีส์หว่านเอาไว้อย่างน่าสนใจทั้งการบังคับทำสัญญาห้ามตั้งครรภ์ การพยายามบีบให้คุณแม่ใกล้คลอดและผู้หญิงที่มีลูกแล้วลาออกจากบริษัท ทั้งหมดเพียงเพื่อป้องกันไม่ให้พวกเธอเหล่านั้นได้รับสวัสดิการระหว่างลาหยุด นี่จึงเป็นงานคุณภาพที่หยิบเอาเหตุการณ์จริงมานำเสนอได้อย่างเฉียบคมทีเดียว

Cold Blooded Intern

Cold Blooded Intern มาพร้อมกลวิธีเล่าเรื่องสไตล์ เสี้ยวหนึ่งของชีวิต (Slice of Life) เพื่อบอกเล่าประสบการณ์ชีวิตของตัวละครหลักอย่าง โกแฮรา และ ชเวจีวอน สะท้อนให้เห็นความเปลี่ยนแปลงของพวกเธอตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน โดยเป็นการพรรณนาอย่างกระชับฉับไว ก้อนจะพาผู้ชมไปสัมผัสเบื้องลึกของการทำงานในแวดวงการตลาด การวางแผนกลยุทธ์ของผลิตภัณฑ์ ตลอดจนงานประเภทการขายอย่างเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะด้วยระบบการทำงาน ปัญหาและอุปสรรค รวมถึงแนวคิดของพนักงานซึ่งมีความแตกต่างกันจนก่อให้เกิดการถกเถียงอย่างสร้างสรรค์นนั่นเอง

ไม่ต้องกลัวว่า Cold Blooded Intern จะสร้างบรรยากาศชุลมุนวุ่นวายภายในออฟฟิศจนเคร่งเครียดมากเกินไป ซีรีส์ยังใช้รสชาติดราม่าเชือดเฉือนเพื่อเติมความเข้มข้นให้กับเนื้อหา ท่ามกลางบทสนทนาของตัวละครที่เผ็ดซี๊ดถึงทรวง การแสดงออกประเภทต่อหน้ายิ้มหวานลับหลังจ้วงแทงด้วยมีดอาบยาพิษ กลิ่นอายดราม่าเหล่านี้โชยมาเป็นระยะ ๆ สลับจังหวะคอมเมดี้ชวนให้หัวเราะพอกล้อมแกล้ม ประคองให้ผู้ชมสามารถเพลิดเพลินไปตลอดทั้งอีพี ในขณะที่งานโปรดักชันยังเหนือชั้นตามมาตรฐานงานซีรีส์เกาหลีเช่นเดิม

Cold Blooded Intern

Cold Blooded Intern เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ดราม่าออฟฟิศซึ่งสามารถสะท้อนความจริงของผู้หญิงวัยกลางคนได้อย่างยอดเยี่ยม พวกเธอต้องเผชิญความยากลำบากจากการสวมหมวกหลายใบ เป็นทั้งภรรยา เป็นแม่ เป็นคนรับผิดชอบต่องานบ้านงานครัว มัวแต่ดูแลคนอื่นจนลืมว่าตัวเองยังมีความฝัน การปลดแอกออกจากกรอบของสังคมไปสู่การยืดหยัดทำงานบริษัทจึงถือเป็นความท้าทายอีกหนึ่งรูปแบบ ซีรีส์นำเสนออุปสรรคและข้อจำกัดต่าง ๆ ได้อย่างครอบคลุม กระทบใจ รวมถึงเปิดโลกให้ผู้ชมเห็นอีกหลายแง่มุมของตลาดแรงงานในปัจจุบัน ภาพรวมจึงเป็นงานคุณภาพที่ไม่ควรพลาด

ชื่อเรื่อง : Cold Blooded Intern
ประเภท : ตลก / ดราม่า
ผู้กำกับ : อันซางแจ
นักแสดงนำ : รามีรัน / ออมจีวอน
จำนวน : 12 ตอน
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : VIU

ตัวอย่าง : Cold Blooded Intern