รีวิว : Cobweb ก๊อก ก๊อก.. เคาะเรียกผี

ก๊อก ก๊อก.. เคาะเรียกผี

แน่ใจไหมว่าคุณรู้จักบ้านของตัวเองดีพอ? เผยความสยองเกินจินตนาการครั้งใหม่ ในภาพยนตร์หลอนลั่น สั่น ภาพยนตร์สยองขวัญ Cobweb ก๊อก ก๊อก.. เคาะเรียกผี เรื่องราวความสยดสยองของครอบครัวหนึ่งที่มี พ่อ-แม่-ลูก อาศัยอยู่ในบ้านหลังเล็ก ๆ กลางเมืองที่เงียบสงบ แต่กลับมีความลับบางอย่างที่ถูกปิดบังเอาไว้ อะไรซ่อนอยู่หลังกำแพงบ้านหลังนี้กันแน่? ปล่อยตัวอย่างแบบขวัญผวา! จนทำเอาเหล่าแฟนหนังสยองขวัญ อยากจะดูเรื่องนี้ชนิดใจจะขาด สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “Cobweb” ซึ่งเดิมเป็นโปรเจกต์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องสั้น “The Tell-Tale Heart” ผลงานของปรมาจารย์นิยายสยองขวัญ “เอดการ์ อัลลัน โพ” สู่การดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ชวนขนหัวลุก จนอยากเอามือปิดตาดู แค่ได้ชมหนังตัวอย่าง!

ก๊อก ก๊อก.. เคาะเรียกผี

เรื่องย่อ : Cobweb ก๊อก ก๊อก.. เคาะเรียกผี

ปีเตอร์ เด็กหนุ่มวัยแปดขวบ ต้องพบเจอกับสิ่งลึกลับที่ส่งเสียงมาจากอีกฝั่งหนึ่งของกำแพงห้องนอนของเขา มันคือเจ้าสิ่งลึกลับที่พ่อและแม่บอกว่ามันเป็นเพียงแค่จินตนาการ ในขณะที่ความกลัวของ ปีเตอร์ ยิ่งทวีคูณขึ้น เขาก็เริ่มเชื่อว่าพ่อและแม่กำลังซ่อนอะไรบางอย่างที่เลวร้ายเอาไว้ ซึ่งเป็นความลับอันตรายที่ทำให้เขาเริ่มตั้งคำถามเกี่ยวกับความน่าเชื่อถือของทั้งสองคน เมื่อเสียงประหลาดดังขึ้น แต่พ่อแม่ของเขากลับไม่เชื่อและบอกว่าเขาแค่ฝันร้ายไป ทว่เสียงเหล่านั้นกลับยิ่งดังขึ้นเรื่อย ๆ แท้จริงแล้วครอบครัวของเขากำลังปิดบังอะไรอยู่

ก๊อก ก๊อก.. เคาะเรียกผี

รีวิว : Cobweb ก๊อก ก๊อก.. เคาะเรียกผี

ภาพยนตร์เรื่อง Cobweb ก๊อก ก๊อก… เคาะเรียกผี ส่วนตัวแล้วค่อนข้างแอบผิดหวังเล็กน้อยจริง ๆ ในช่วงท้ายเรื่อง แต่การดำเนินเรื่องในช่วงต้นและกลางเรื่องมีความน่าติดตาม มีความรู้สึกกดดันเล็ก ๆ ตอนช่วงที่ถูกไล่ตาม แอบมีความรู้สึกเกินคาดในหลาย ๆ ฉาก คาดเดาได้ยากมาก บางฉากเหมือนจะมีอะไรแน่ๆแต่ก็ไม่มี ตัวหนังมีการเล่นกับที่มืดค่อนข้างเยอะซึ่งบางจุดส่วนตัวรู้สึกว่ามันมืดไปมาก ๆ จนมองไม่เห็นรายละเอียดอะไรเลย บางช่วงมีความรู้สึกว่าน้องปีเตอร์เหมือนจะจมไปเลยด้วยซ้ำ แต่ชอบการใช้องค์ประกอบอย่างวอลเปเปอร์ที่ทำให้เรารู้สึกตาลาย เหมือนเป็นภาพลวงตาสะกดจิตเราไปกับหนัง องค์ประกอบภาพในหลาย ๆ มุมดูดีมาก มีการเล่นมุมมองแปลก ๆ เล่นแสง เงา ให้ความรู้สึก creepy กับครอบครัวนี้มาก ๆ จนอดสงสัยไม่ได้ว่าหรือจริงๆแล้วความสยองทั้งหมดอยู่ที่ใครกันแน่ แต่ตัวหนังก็สามารถหลอกเราได้แทบจะตลอดทั้งเรื่อง

ก๊อก ก๊อก.. เคาะเรียกผี

ภาพยนตร์เรื่องนี้พยายามที่จะสะท้อนหลายอย่างในสังคมมาก ๆ ทั้งเรื่องของการบูลลี่ การใช้ความรุนแรงในครอบครัว ความเอาใจใส่ในตัวเด็กในปกครองของครูประจำชั้น แต่ก็อดรู้สึกไม่ได้ว่าบางจุดยังไม่มีที่มาที่ไปที่ชัดเจนเท่าไร แอบงงนิดหน่อย และจบไม่เหมือนหนังสยองขวัญทั่วไปแน่นอน ถือว่าดูได้เพลิน ๆ มีความรู้สึกกดดันตามบรรยากาศหนังในบางช่วง ถือว่าทำได้ดีมากทีเดียว

ชื่อเรื่อง : Cobweb ก๊อก ก๊อก.. เคาะเรียกผี
ประเภท : สยองขวัญ
ผู้กำกับ : ซามูเอล โบดิน
นักแสดงนำ : วู้ดดี้ นอร์แมน, แอนโทนี สตาร์, ลิซซี่ แคปแลน, คลีโอพัตรา โคลแมน
จำนวน : 88 นาที
กำหนดฉาย : 24 สิงหาคม 2023

ตัวอย่าง : Cobweb ก๊อก ก๊อก.. เคาะเรียกผี