รีวิว : Christmas with You (คริสต์มาสนี้… ขอมีเธอ)

คริสต์มาสนี้… ขอมีเธอ

คำว่า Last Christmas หลายคนคงจะนึกไปถึงเพลงอันแสนโด่งดังที่มักจะถูกเปิดขึ้นมาทุกครั้งเมื่อเทศกาลแห่งความสุขนี้เวียนมาบรรจบอีกครั้ง เพลงที่ขับร้องโดยวงดนตรี Wham! และมันได้ถูกนำมาตีความหมายใหม่จนกลายเป็นภาพยนตร์เรื่อง Last Christmas ภาพยนตร์ที่จ่าหน้าว่าเป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ ที่ดึงเอาทั้งเอมิเลีย คลาร์ก จาก Me Before You, เฮนรี โกลด์ดิ้ง จาก Crazy Rich Asians, มิเชล โหย่ว และเอมม่า ทอมป์สันมาร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องเดียวกัน และเราขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าหนังเรื่องนี้หลอกเราเสียอยู่หมัด เพราะนี่ไม่ใช่ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้เสียทีเดียว แต่ใจความหลักของเรื่องเป็นการก้าวผ่านวัย เพื่อเติบโตไปอีกขั้น หรือแนว Coming of Age

คริสต์มาสนี้… ขอมีเธอ

เรื่องย่อ : Christmas with You (คริสต์มาสนี้… ขอมีเธอ)

แองเจลิน่า (รับบทโดย Aimee Garcia) อดีตนักร้องเพลงป๊อปชื่อดังที่ปัจจุบันความโด่งดังของเธอเริ่มจะลดลงไปทุกที เธอได้รับคำสั่งจากค่ายเพลงให้รีบแต่งเพลงใหม่เพื่อใช้ร้องในวันคริสต์มาส ทว่าเธอเองก็คิดไม่ออกเหมือนกันว่าจะเขียนเพลงอะไรดี จนกระทั่งเธอได้ไปเจอคลิปของ คริสติน่า (รับบทโดย Deja Monique Cruz) เด็กสาวที่เป็นแฟนคลับของเธอบน Instagram โดยเด็กสาวบอกว่าอยากจะได้เจอเธอซักครั้งหนึ่ง ด้วยเหตุนี้เธอจึงตัดสินใจเดินทางไปเซอร์ไพร์สคริสติน่าถึงที่บ้าน แต่เมื่อไปถึงปรากฎว่าหิมะดันตกหนัก เธอจึงต้องพักอยู่ที่บ้านของคริสติน่าหนึ่งคืน และในคืนนั้นเธอก็ได้เริ่มทำความรู้จักกับ มิเกล (รับบทโดย Freddie Prinze Jr.) พ่อของคริสติน่า ซึ่งมีอาชีพเป็นครูสอนดนตรีและกำลังเขียนเพลงอยู่ เมื่อแองเจลิน่าเห็นเพลงเธอก็คิดว่าเพลงนี้มีความน่าสนใจ เธอจึงยื่นขอเสนอให้กับมิเกลให้ร่วมแต่งเพลงด้วยกันเพราะเธอต้องนำไปร้องในวันคริสต์มาส แต่ดูเหมือนว่าหลังจากทั้งคู่เริ่มทำความรู้จักและใช้เวลาด้วยกันมากขึ้น คนทั้งสองก็เริ่มที่จะมีความรู้สึกดีๆ ต่อกัน

คริสต์มาสนี้… ขอมีเธอ

รีวิว : Christmas with You (คริสต์มาสนี้… ขอมีเธอ)

สิ่งหนึ่งที่หนังพยายามหลอกล่อเราตลอดทั้งเรื่องเลยก็คือ ตัวตนของทอม เว็บสเตอร์ นี่ล่ะ หนังชี้ชวนเราให้เดาไปต่าง ๆ นา ๆ ว่าเขาเป็นใครกันแน่? เขาเป็นลูกชายของซานต้าที่ถูกส่งมาเพราะเป็นห่วงเธอในฐานะลูกน้อง หรือจริง ๆ แล้วเขานี่ล่ะซานตาคลอสตัวจริงที่มาช่วยชีวิตเคท หรือเขาเป็นคนธรรมดาทั่วไปที่บังเอิญสมบูรณ์แบบ หรือเขาไม่มีตัวตนอยู่จริง ๆ นับเป็นหนึ่งในปริศนาที่ภาพยนตร์ทิ้งเอาไว้ให้เราคาใจไปพร้อม ๆ กับเสน่ห์ของเฮนรี โกลด์ดิ้ง และเรื่องราวบันเทิงอันแสนน่ารักตลอดทั้งเรื่อง

ในส่วนของการแสดงคงเป็นเรื่องที่จะหลงลืมไปไม่ได้เลย เอมิเลีย คลาร์ก เปล่งประกาย โปรยเสน่ห์ความน่ารักให้อบอวลไปทั่วทั้งเรื่อง เราจะได้เห็นความโก๊ะกังของเธอที่ทำตัวเปิ่น ๆ เด๋อ ๆ แต่น่ารักน่าหยิก เคมีของเธอกับมิเชล โหย่วเองก็ลงตัวเสียเหลือเกิน หลายฉากที่สองคนนี้เข้าคู่กันต้องขอบอกเลยว่าเป็นการเรียกเสียงฮาได้อย่างพอเหมาะพอเจาะ แถมตัวเอ็มม่า ทอมป์สัน ที่มารับบท เพตรา แม่ผู้ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าของเคท เธอก็เล่นได้สมตัว และช่วยขับประเด็นย่อยของเรื่องได้หนักแน่นมากกว่าเดิม

คริสต์มาสนี้… ขอมีเธอ

แน่นอนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์สำหรับเทศกาลคริสต์มาส ดังนั้นมันจึงทำหน้าที่เป็นภาพยนตร์อันแสนอบอุ่น ชวนสร้างรอยยิ้ม พร้อมกับบทสรุปอันแสนอบอุ่นหัวใจ และช่วยเตือนสติเราได้พอสมควร เหมาะกับเทศกาลแห่งความสุขที่ครอบครัวมักจะกลับมาอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา เฉลิมฉลอง เพื่อเตรียมตัวที่จะก้าวต่อไปในปีข้างหน้าที่จะมาถึง เป็นตัวเองและหมั่นมองไปข้างบนเสมอ

ชื่อเรื่อง : Christmas with You (คริสต์มาสนี้… ขอมีเธอ)
ประเภท : คอมเมดี้, โรแมนติก
ผู้กำกับ : กาเบรียลา แท็กลิอาวินี
นักแสดงนำ : เอมี่ การ์เซีย , เฟรดดี พรินซ์ จูเนียร์,Deja Monique Cruz,Grace Dumdaw
จำนวน : 91 นาที
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

ตัวอย่าง : Christmas with You (คริสต์มาสนี้… ขอมีเธอ)