สองเฉิ่มสุดแสบ

ย้อนกลับไปช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา มีหนังวัยรุ่นฟอร์มเล็ก ๆ เรื่องหนึ่งได้ออกฉายและกลายเป็นกระแสพูดถึงในโซเชียลมีเดียฝั่งอเมริกา จนกลายเป็นหนังนอกสายตาสุดฮิตแบบเซอร์ไพรส์อีกเรื่องในรอบปี นี่คือ “Bottoms” หนังตลกเสียดสีสังคมไฮสคูลและเฟมินิสต์ตัวแม่ในปัจจุบัน บนพื้นฐานอรรถรสของความพูดไปเรื่อยที่กลายออกมาเป็นเรื่อง!

เรื่องย่อ : Bottoms สองเฉิ่มสุดแสบ

เรื่องราวของ Bottoms นั้น เกิดขึ้นเมื่อ PJ และ Josie อยากมีเซ็กซ์กับเชียร์ลีดเดอร์ของโรงเรียนก่อนเรียนจบ แถมดันไปทำให้เจฟ นักกีฬารักบี้ของโรงเรียนเจ็บตัว จนเกือบต้องโดนไล่ออกจนต้องบอกกับอาจารย์ใหญ่ว่า พวกเขาจะตั้งชมรม fight club ขึ้นมา และแน่นอนว่าการตั้งชมรมของพวกเขาทั้งคู่ ทำให้ได้รับความสนใจจากสาวๆ จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นพวกนอกคอก หรือแม้กระทั่งสาวๆ ที่โด่งดังในโรงเรียนก็เข้ามาร่วมชมรม และเริ่มชกต่อยกับคนในโรงเรียน ก่อนที่แต่ละคนก็พบว่าพวกเขาต่างมีปัญหาของตัวเองและต้องการที่จะหาทางออกก่อนที่แผนการของพวกเขาจะถูกเปิดเผย

สองเฉิ่มสุดแสบ

รีวิว : Bottoms สองเฉิ่มสุดแสบ

Bottoms อาจจะไม่มีอะไรแปลกใหม่สักเท่าไหร่ เพราะมันก็คือสูตรสำเร็จของหนังไฮสคูลวัยรุ่นอเมริกัน ที่มักจะนำเสนอในแง่การตกเป็นเหยื่อและอยู่ในฐานะ Loser ประจำโรงเรียน โครงเรื่องทำนองคนดูน่าจะเคยเห็นมาแล้วเพียบ เพียงแต่เรื่องนี้เข้ามาช่วยยกระดับความเป็นขี้แพ้ให้กับตัวละครไปอีกแบบ ด้วยการใช้พื้นฐานความไปเรื่อยในแนวคิดของตัวละคร จึงทำให้หนังก็ถูกร้อยเรียงไปเรื่อย ๆ จนกลายเป็นสตอรี่ที่เป็นใหญ่เป็นโต

แน่นอนว่าโทนหนังก็ชวนทำให้เรานึกถึงหนังวัยรุ่นทำนองนี้เรื่องดัง ๆ มันมีกลิ่นอายความเป็น Mean Girls นิด ๆ Sex Education หน่อย ๆ บทหนังไม่ได้มีอะไรซับซ้อนสักนิด เป็นการถ่ายทอดอย่างตรงไปตรงมา ที่ยังคงเน้นถึงประเด็นการอยากเป็นที่ยอมรับและมีพื้นที่ยืนในสังคมของมนุษย์วัยรุ่นคนหนึ่งเท่านั้น หนังถือว่าเล่าเรื่องออกมาได้ใช้ได้ ถึงจะจำเจและไม่ได้ชวนว้าว แต่เต็มไปด้วยเจตนาที่ดีกับสิ่งที่ต้องการจะสื่อสารถึงคนดู

สองเฉิ่มสุดแสบ

Bottoms กลายเป็นหนังสะท้อนชีวิตวัยรุ่นอีกมุมมองหนึ่ง ที่ถ่ายทอดโดยนักสร้างหนังและคนทำหนังที่อยู่ระหว่างรอยต่อของคนเจน Y กับเจน Z ที่สามารถหยิบเอาด้านดีและด้านด้อยของแต่ละเจนเข้ามาผสมโรงกันออกมาเป็นหนังเรื่องนี้ ถือว่าตัวหนังมีข้อความที่ค่อนข้างชัดเจนดีที่จะส่งสารไปยังคนดู มาพร้อมกับทีมนักแสดงที่ช่วยกันประคองหนังทั้งเรื่องเอาไว้ได้แบบรวมพลังหญิง และใส่เพลงประกอบชวนเบียวจากเพลย์ลิสต์ดังช่วงปลายปี 1990s ถึงต้นยุคปี 2000s มาเรื่อย ๆ

Bottoms อาจจะยังไม่ใช่หนังที่สมบูรณ์แบบอะไร เป็นเพียงหนังโปรดักชั่นเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยความจริงใจและความกล้าในการนำเสนอออกมาอย่างตรงไปตรงมา นั่นจึงกลายเป็นเสน่ห์ของหนังเรื่องนี้อย่างโดยแท้ ประเด็นและข้อความในหนังอาจจะไม่ใช่สิ่งแปลกใหม่ใด ๆ จังหวะและพล็อตในเรื่องนี้ก็แทบจะไม่ได้เหนือความคาดหมายใด ๆ แต่นั่นคือแก่นแท้ของหนังที่เต็มไปด้วยซื่อตรง และอรรถรสความไปเรื่อยของหนังเรื่องนี้นั่นเอง…ที่ทำให้มันออกมาสนุ

สองเฉิ่มสุดแสบ

ชื่อเรื่อง : Bottoms สองเฉิ่มสุดแสบ
ประเภท : ตลก
ผู้กำกับ : เอ็มมา ซิลิกแมน
นักแสดงนำ : เรเชล เซนน็อตต์, อาโย เอเดบิรี, นิโคลัส กาลิตซีน
จำนวน : 91 นาที
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ :
กำหนดฉายในไทย : 21 พฤศจิกายน 2023 (ที่ Prime Video)

ตัวอย่าง : Bottoms สองเฉิ่มสุดแสบ