Believer

Believer เป็นภาพยนตร์สืบสวนอาชญากรรมและแอคชั่นทริลเลอร์เรื่องเด่นของปี 2018 เป็นงานรีเมคมาจากภาพยนตร์จีนเรื่อง Drug War จัดว่าเป็นหนังที่มีกระแสดีมาก ได้รับความสนใจล้นหลาม เข้าโรงเพียง 5 วันยอดผู้ชมก็ทะลุล้านคนแล้ว และเป็นหนังดีสนุกจริง

เรื่องย่อ : Believer

วอนโฮ คือตำรวจสายสืบฝ่ายปราบปรามยาเสพติดที่หมกมุ่นอยู่กับการตามจับเจ้าพ่อค้ายาที่ไม่เคยมีใครเห็นหน้าที่เรียกกันว่าท่านอี วันหนึ่งเกิดระเบิดขึ้นที่โรงงานผลิตยาเสพติดแห่งหนึ่งของท่านอีแล้วมีผู้รอดชีวิตหนึ่งคนเป็นเด็กหนุ่มชื่อว่าซอยองรัก สายสืบวอนโฮจึงพาซอยองรักที่เป็นคนประสานงานกับคู่ค้าของท่านอีที่กำลังติดต่อซื้อวัตถุดิบในการผลิตยาจากคู่ค้าชาวจีนมาสืบสวน สายสืบวอนโฮจึงเกลี้ยกล่อมให้ซอยองรักดำเนินการต่อไปโดยร่วมมือกับทีมปราบปรามยาเสพติดของเขาเพื่อจับท่านอีให้ได้ ระหว่างนั้นสายสืบวอนโฮจึงต้องปลอมตัวเพื่อเจรจากับทางคู่ค้าของท่านอีและลูกน้องท่านอีโดยที่ไม่ให้ทั้งสองฝ่ายเจอกันผ่านการประสานงานของซอยองรัก จนเมื่อตกลงกับคู่ค้าชาวจีนเรียบร้อยซอยองรักจึงเผยที่ตั้งของโรงงานลับของท่านอีโดยการเอาวัตถุดิบที่ได้มาไปผลิตเป็นยาทดลอง แต่ก็มีผู้บริหารในองค์กรของท่านอีเข้ามาแทรกคือกรรมการไบรอัน ที่เห็นสิ่งผิดปกติจึงคิดจะกำจัดซอยองรักทิ้งไป แล้วท่านอีเป็นใครกันแน่และสายสืบวอนโฮจะจับท่านอีได้หรือไม่

อ

รีวิว : Believer (2018)

Believer จัดว่าสนุกเข้มข้นจัดจ้านได้ใจเลยหละ สไตล์หนังตำรวจจับผู้ร้ายฉบับ Blockbuster บทที่ผูกเรื่องไว้น่าสนใจ ชวนติดตาม มีปริศนาให้เดาไปจนสุดเรื่อง (แม้กระทั่งซีนจบ) มีความมันส์ระทึกกับแผนใจกล้าแฝงตัวเข้าถ้ำเสือ ลุ้นๆกับฝีมือหยั่งเชิงคุมเกม ใครนิ่งเนียนกว่าคือรอด หรือถ้าพลั้งก็ลุ้นวิธีแก้สถานการณ์คับขัน มันส์สะใจไปกับการประจัญหน้าผู้ร้ายแล้วผู้ร้ายอีก ดูเหมือนตัวละครในวงจรยาจัญไรนี้มันช่างร้ายโหดกันถ้วนทั่วไม่มีใครน้อยหน้าใคร รวมไปถึงความมันส์ระห่ำจากบทบู๊เต็มพิกัด ตะลุมบอนสาดกระสุนกระแทกจอกันสนั่นหวั่นไหว ซีนกระบวนการผลิตยาก็ดูตื่นตาตื่นใจทีเดียว

นักแสดงแต่ละคนแสดงได้ดี เนียนถึงใจมาก ไม่ว่าจะเป็นบทโหด หน้าไร้ความปราณี แบบชาซึงวอน พัคแฮจุน คิมจูฮยอก หรือบทจิตเพี้ยนคลั่งจากฤทธิ์ยา ที่ได้ทั้งงานเมคอัพเนี๊ยบๆและฝีมือการแสดงเป็นเลิศ โดยเฉพาะคิมจูฮยอก และ จินซอยอน คู่ขาคู่ใจของเขา ดูแล้วถึงขั้นขนลุกกับการแสดงเลยหละ หรือบทพี่น้องใบ้คุยกัน ก็มีความน่าเอ็นดูดี แต่คู่นี้มีมิติน่าทึ่งนะ เพราะเมื่อพลิกบทก็ขนลุกเกินคาดเช่นกัน

Believer

หนังเรื่องนี้จะกลายเป็นหนังที่เข้าถึงทางอารมณ์เต็มที่พลิกผันไปมาห้ำหั่นเชือดเฉือนยากต่อการคาดเดาและมีบทสรุปที่ต้องอ้าปากค้างทันทีถ้าเป็นคนดูที่ไม่เคยดูของเก่ามา ซึ่งถ้าว่ากันที่เรื่องนี้เพียวๆหนังทำหน้าที่ได้ดีในความเป็นหนังดราม่าอาชญากรรมชั้นดีที่ดูสนุกมีลุ้นระทึกอุดมไปด้วยความเร้าใจและเมื่อถึงเวลาก็ดุเดือดได้ตามสมควร จึงเป็นหนังที่คู่ควรต้องดูเพราะหนังมีดีจนมีภาคต่อแม้กระทั่งคนที่ได้ดูของเก่ามาแล้วอย่างผู้เขียน เพราะเอาจริงแม้จะรู้แล้วว่าซ่อนอะไรไว้หรืออะไรที่ตั้งใจมาพลิกแต่ยังคงดูได้ด้วยความบันเทิงที่อยู่ในระดับถึงใจแม้ในใจจะไม่ได้ลุ้นเหมือนกับใครเขา ซึ่งต้องยกความดีความชอบในการเขียนบทที่เข้มข้นและนักแสดงที่มาแสดงได้อย่างสนุกตามบทบาทที่ได้รับเพราะความบันเทิงสำหรับคนบางคนอาจอยู่ที่การได้ดูการแสดง และเรื่องนี้นักแสดงนำทั้งสามคนทั้งโจจินอุงกับรยูจุนยอลและชาซึงวอนเป็นตัวเหนี่ยวนำความเข้มข้นเร้าใจมาใส่ไว้ในหนังเรื่องนี้ได้อย่างสุดบันเทิง

Believer

ตัวอย่าง : Believer