รีวิว : “Believer 2” กลับมาสานต่อความดิบเถื่อน โหดให้จบ..

Believer 2

ภาคต่อของหนังแอคชันสุดระห่ำและดิบเถื่อนอีกเรื่องจากฝั่งเกาหลี กลับมาในครั้งนี้ก็ยังพกความเดือดดาลแบบทวีคูณมาด้วย นี่คือ “Believer 2” สานต่อความปังกับเกมการไล่ล่าวงการยาเสพติดระดับภูมิภาคเอเชีย จากหนังฮิตถล่มบ็อกซ์ออฟฟิศกลายมาเป็นหนังฟอร์มใหญ่ลงจอสตรีมมิงที่คับคั่งไปด้วยทีมนักแสดงระดับเอ-ลิสต์ของเกาหลีใต้เลยทีเดียว

เรื่องย่อ : “Believer 2”

เรื่องราวของสายสืบวอนโฮ ที่พยายามตามหา รัก ที่หายสาบสูญไป กับ ท่านอี ที่เป็นบิ๊กบอสผู้ทรงอิทธิพลในวงการยาเสพติดของเอเชีย โดยที่มี ไบรอัน กับ กึนกัล (เจ๊มีดใหญ่) ได้มาปรากฏตัวต่อหน้าสายสืบวอนโฮ ซึ่งดูเหมือนว่าจะมีแค่เพียงกึนกัลเพียงคนเดียว ที่เธอสามารถระบุได้ว่าตัวตนที่แท้จริงของท่านอีผู้โด่งดังนี้เป็นใครกันแน่..?

Believer 2

รีวิว : “Believer 2”

โดยในหนังภาคนี้มีความเปลี่ยนแปลงในแง่ทีมงานผู้สร้างอยู่เหมือนกัน เพราะได้ “แพคจงยอล” จากหนังดัง The Beauty Inside มานั่งเก้าอี้ผู้กำกับดูแลงานสร้างภาคนี้แทน แม้ว่าประสบการณ์ของเขาจะยังไม่มากอะไร แต่ก็มักจะได้รับความไว้วางใจในการดูแลโปรเจกต์หนังใหญ่ ๆ อยู่เสมอ และก็ดูเหมือนว่าเรื่องนี้เขาก็เอามันได้อยู่เหมือนกัน กับสเกลหนังที่ดูใหญ่ขึ้น แม้ว่าจะไม่ใช่หนังฉายโรง แต่เพราะได้ทุนสร้างที่เพิ่มขึ้น อะไร ๆ ก็ก็ช่ำชองขึ้น

การกลับมาครั้งนี้ของ Believer 2 ยังอัดแน่นด้วยเนื้อหาสุดเข้มข้นเหมือนเดิม เป็นเส้นเรื่องที่ดำเนินต่อเนื่องมาจากภาคที่แล้ว ทั้งโทนและบรรยากาศของหนังยังคงเส้นคงวาของความดิบเถื่อนเอาไว้ได้เป็นอย่างดี ถึงโครงเรื่องจะไม่ได้อะไรแปลกใหม่อะไรสักเท่าไหร่นัก วนเวียนอยู่กับวงการยาเสพติดและด้านดำมืดของมนุษย์เป็นหลัก แต่ก็ถือว่าหนังถ่ายทอดออกมาได้อย่างมีชั้นเชิงและทำได้ถึงกึ๋นอยู่

Believer 2

แน่นอนว่าการที่หนังได้ทีมนักแสดงระดับตัวท็อปมารวมตัวกันในเรื่องนี้ ก็ถือว่าเป็นองค์ประกอบที่ช่วยเติมเต็มความปังของหนังได้เป็นอย่างดี แม้ว่านักแสดงหลัก ๆ จะยังคงกลับมาเล่นบทบาทเดิมของพวกเขาอีกครั้ง “โจจินอุง” ก็ยังคงทำหน้าที่ในบทบาทตำรวจน้ำดีของเขา “ชาซึงวอน” เป็นนักแสดงเจ้าบทบาทที่รับมือได้กับทุกบทบาทจริง ๆ และเรืองนี้ก็ยกระดับและพัฒนาในตัวละครของเขาขึ้นมาอีก เป็นความร้ายที่ลุ่มหลงไปเหมือนกับดาบอาบพิษ

ตัวละครใหม่ที่เพิ่มเติมเสริมเข้ามาในภาคนี้ที่เด็ดจริง ๆ ก็คงจะต้องยกให้ “ฮันฮโยจู” ในคราบเจ๊มีดใหญ่ ที่นับว่าเป็นการพลิกคาแรกเตอร์ครั้งสำคัญของเธอไม่น้อย เพราะเราไม่ค่อยจะได้เห็นอะไรแบบนี้จากนักแสดงหญิงผู้สักเท่าไหร่ และเธอก็ทำออกมาได้ถึงใจถึงอารมณ์จริง ๆ ทั้งเลือดเย็น ทั้งดุดัน ไว้วางใจแม่ได้เลย ส่วนอีกคนที่ละสายไปไม่ได้เช่นกัน ก็คงจะเป็น “โอซึงฮุน” ที่เป็นบทเสริมเข้ามาอย่างมีมิติและกลายเป็นตัวละครสำคัญของเรื่องนี้เลย

Believer 2

ใครชอบภาพยนตร์เกาหลีแนวบู๊แอ็คชั่นอาชญากรรม ก็น่าจะถูกใจ Believer 2 อยู่บ้างไม่มากก็น้อย พล็อตตามหาเจ้าพ่อค้ายาน่าติดตามอยู่บ้าง เล่าเรื่องเรื่อยๆ แต่ที่โดนใจสุดๆ ก็ต้องนักแสดงนำฮันฮโยจู แสดงดีลบภาพความสวยแซ่บออกไปหมด เหลือแต่ความโหดดิบเถื่อน ฮันฮโยจูทำได้ดีเยี่ยม ส่วนสองโอปป้า โชจินอุง และชาซึงวอนก็ไม่ทำให้ผิดหวัง แค่นักแสดงสามคนนี้ก็ถือว่าคุ้มค่ากับการรับชมแล้ว โปรดักชั่นทำดีสมกับเป็นภาพยนตร์เกาหลี ถ้ากำลังหาอะไรรับชมสุดสัปดาห์นี้ หรือนอนไม่หลับอยากหาอะไรกล่อม ก็ลองดู Believer 2 รับชมได้ทาง Netflix มีพากย์ไทย

ชื่อเรื่อง : Believer 2
ประเภท : แอ็คชั่น, อาชญากรรม
ผู้กำกับ : แพคจงยอล
นักแสดงนำ : โจจินอุง, ชาซึงวอน, ฮันฮโยจู, โอซึงฮุน
จำนวน : 1 ชั่วโมง 56 นาที
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

ตัวอย่าง : “Believer 2”