อย่าเล่นกับอนล

ไหนใครเป็นคอซีรีส์วายกันบ้าง เชื่อว่าวินาทีนี้ซีรีส์วายที่มาแรงสุด ๆ ก็ต้องยกให้ผลงานซีรีส์ อย่าเล่นกับอนล Bed Friend Series เป็นที่สุดในมาแรงเลยก็ว่าได้ เรื่องราวความรักระหว่างเอื้อและคิง กับค่ำคืนที่ร้อนดังไฟ มากับความไม่ได้ตั้งใจ ขอบอกเลยว่าผลงานซีรีส์เรื่องนี้ดีมาก ๆ สนุกสุด ๆ ไม่ได้มีความโรแมนติกเท่านั้น แต่ยังมีเบื้องหลังชีวิตของตัวละครที่น่าเอ็นดูสุด ๆ ในการตีแผ่มวลของการเป็น LGBTQ+ ที่ครอบครัวไม่ได้เข้าใจ

 อย่าเล่นกับอนล

เรื่องย่อ : อย่าเล่นกับอนล ( Bed Friend Series )

เรื่องราวของเอื้อ หนุ่มน้อยน่าตาน่ารัก ที่เติบโตมาในครอบครัวที่ไม่เปิดกว้างเกี่ยวกับเรื่อง LGBTQ+ เอื้อเองก็เข้าใจความรู้สึกตัวเองมาโดยตลอด แต่แล้วก็ต้องเก็บมันไว้เพราะครอบครัวไม่ได้เข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้น อีกทั้งยังพยายามทำลายตัวตนที่แท้จริงของเขา จึงกลายมาเป็นบาดแผลในใจลึก ๆ แต่แล้ววันหนึ่งเอื้อก็ได้เข้ามาทำงานในบริษัทแห่งหนึ่ง จึงได้พบกับ คิง หนุ่มหล่อที่แอบมีความร้ายกาจระดับสิบ ชอบมาวุ่นวายหนุ่มเอื้ออยู่บ่อย ๆ จนกลายมาเป็นความสัมพันธ์คู่กัด เจอหน้ากันที่ไหร่ก็ต้องมีการทะเลาะกันเสมอ แต่แล้วก็เกิดสถานการณ์แห่งความอ่อนไหว เมื่อทุกอย่างพังทลายทั้งคนรักและครอบครัว ทำให้เอื้อเองเมาอย่างหนักจนไม่สามารถควบคุมอารมณ์ได้ จนกลายมาเป็นความสัมพันธ์ในคืน one night stand

อย่าเล่นกับอนล

รีวิว : อย่าเล่นกับอนล Bed Friend Series

เป็นอีกหนึ่งผลงานซีรีส์วายที่น่าสนใจมาก ๆ เพราะเป็นการเล่าเรื่องให้เห็นชีวิตของตัวละครจริง ๆ ที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ชีวิตที่ต้องผ่านความกดดันและการไม่ถูกยอมรับจากคนในครอบครัว แล้วยังมาพบกับการถูกนอกใจอีกด้วย บาดแผลที่เกิดขึ้นเป็นต้นเหตุของการแสดงออกของตัวละคร วิธีคิดและการจัดการปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น เป็นการเล่าเรื่องที่เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อนและสะท้อนปัญหาสังคมที่เกิดขึ้นจริง ๆ ส่วนตัวเลยชอบการวางการเล่าเรื่องมาก ๆ เปิดมาตอนแรกก็ทำให้เห็นถึงความเชื่อมโยงและอยากติดตามชีวิตของตัวละครต่อ

ในเรื่องนี้จะเน้นโทนสีให้ความสะอาดตา ดูมีชีวิตชีวาขึ้นมา แต่ก็มีในบางฉากที่ให้อรรถรสแห่งความเร้าร้อนจะเป็นโทนสีแดงออกไปทางเข้ม ๆ หรือจะเป็นฉากที่เล่าไปถึงเรื่องราวในอดีตก็จะเป็นโทนสีแห่งความเศร้าหมองน้ำตาล ๆ โดยรวมแต่ละฉากที่ถ่ายออกมาเก็บทุกรายละเอียดและใส่ใจในทุก ๆ ฉากที่นำเสนอออกมา ในเรื่องเสียงก็ถือว่าทำได้ดี ช่วยทำให้องค์ประกอบโดยรวมของเรื่องขับเคลื่อนไปด้วยกันได้

อย่าเล่นกับอนล

อย่าเล่นกับอนล Bed Friend Series เนื้อเรื่องสนุกกระชับไม่ยืดถูกใจแฟนนิยายแน่นอน เคมีของนักแสดงคู่นี้ก็ดีมาก ดูเล่นเข้ากันดีมีมุมให้เอ็นดูได้ตลอด ที่ชอบอีกอย่าง คือ ภาพเรื่องนี้สวยมาก คมชัด ยิ่งกว่า Full HD จนอยากดูในโรงหนังเลย การลำดับภาพทำออกมาได้เนี้ยบดีตามสไตล์ดูมันดิ ส่วนตัวรู้สึกว่าอาจจะมีนิดหน่อยที่การเปลี่ยนฉากดูฉับไวเกินไป แต่โดยรวมถือว่าดี ไม่รู้สึกเสียอรรถรสในการดูทั้งนี้ สำหรับใครที่อยากติดตามซีรีส์เรื่อง อย่าเล่นกับอนล หรือ Bed Friend Series สามารถติดตามได้ ที่ iQiyi

ชื่อเรื่อง : อย่าเล่นกับอนล ( Bed Friend Series )
ประเภท : ดราม่า | โรแมนติก
ผู้กำกับ : อ๊อฟชั่น กิตติพัฒน์ จำปา
นักแสดงนำ : เจมส์ ศุภมงคล , เน็ต สิรภพ
จำนวน : 10 ตอน
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : iQIYI

ตัวอย่าง : อย่าเล่นกับอนล ( Bed Friend Series )