เวลาเพรียกหาเธอ

❛ โชคชะตานำพาเธอย้อนกลับไปในอดีตเพื่อได้พบกับเขาอีกครั้ง ❜

A Time Called You เวลาเพรียกหาเธอเมื่อการย้อนเวลาทำให้เด็กสาววัย 18 ที่หน้าเหมือนกันแต่นิสัยคนละขั้ว ก่อนเจอเพื่อนหนุ่มอีกสองคนที่หนึ่งในนั้นดันหน้าเหมือนแฟนที่จากไป เธอกับร่างใหม่ในอดีตจะเกี่ยวข้องกับปัจจุบันยังไง ซีรีส์เกาหลีโรแมนติกดราม่าเรื่องใหม่ของ อันฮโยซอบ x จอนยอบิน เป็นซีรีส์ที่แฟนๆหลายคนรอดูกันตั้งแต่ต้นปีในที่สุดก็ถึงคิวเค้าสักทีบอกเลยว่านอกจากแคสนักแสดงหลายคนในเรื่องจะตาแตกแล้วทั้ง โปรดักชั่น และ เนื้อหาก็ไม่แพ้กัน เพราะนอกจากจะรีเมคมาจากซีรีส์ไต้หวันตัวดังอย่าง ‘Someday or One Day’ ยังได้ทีมเกาหลีคุณภาพมาควบคุมดูแลด้วย! ซึ่งตอนนี้ตัวซีรีส์ได้ปล่อยมาแล้ว 12 ตอนรวด

เวลาเพรียกหาเธอ

เรื่องย่อ : เวลาเพรียกหาเธอ A Time Called You

เรื่องราวของหญิงสาวที่ยังยึดติดอยู่กับความรักครั้งเก่าอย่าง ‘จุนฮี’ เพราะอุบัติเหตุตกเครื่องบินเมื่อ 1 ปีก่อนทำให้แฟนหนุ่มที่เธอรักได้ตายไปหลังจากนั้นมาเธอก็พยามใช้ชีวิตอย่างมีความสุขมาตลอด..แต่ถึงเธอจะดูยิ้มแย้มขนาดไหนแต่ข้างในกลับยากที่จะลืมเรื่องราวร้ายแรงในอดีตจนกระทั่งมาถึงวันที่โชคได้เข้าข้างทำให้เธอได้ย้อนเวลากลับไปในปี 1998 โดยอยู่ในร่างของ ‘ควอนมินจู’ หญิงสาวมัธยมปลายและได้บังเอิญไปพบกับ ‘ชีฮอน’ ชายหนุ่มที่มีหน้าตาคล้ายคลึงแฟนเก่าที่ตายไปของเธอหลังจากนั้นเรื่องราวความรักครั้งใหม่เลยได้เริ่มต้นขึ้น

อันฮโยซอบ รับบทเป็น ชีฮอน และ กูยอนจุน
ชายหนุ่มที่อยู่ในปี ค.ศ. 1998 ชายที่มีอัธยาศัยดี ขี้เล่น และ ใจดี เขาเป็นที่รู้จักในโรงเรียนเพราะความป็อปูล่าเลยทำให้เขามีเพื่อนมากมายจนวันนึงได้มารู้จักกับ ‘ควอนมินจู’ หญิงสาวนักเรียนห้องเดียวกันที่ไม่เคยเห็นหน้ามาก่อนอีกทั้งยังเป็นหญิงสาวที่เพื่อนสนิทเขาชอบพอด้วย

จอนยอบิน รับบทเป็น ฮันจุนฮี / ควอนมินจู
หญิงสาวที่ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขทั้งในเรื่องหน้าที่การงาน และ ความรัก เธอมีแฟนหนุ่มที่รักอย่าง ‘ยอนจุน’ แต่แล้วหลังจากที่เกิดเหตุการณ์ทะเลาะกันครั้งใหญ่ก็ทำให้ทั้งคู่แยกจากกันไปตลอดเขาได้หายสาบสูญไปหลังจากเหตุการณ์ตอนนั้นเธอก็ไม่เคยคิดจะมีความรักใหม่จนได้บังเอิญย้อนมาอยู่ในปี 1998 มาเจอผู้ชายที่หน้าเหมือนคนรักในปัจจุบัน

คังฮุน รับบทเป็น จองอินกยู
เพื่อนสนิทชายคนเดียวที่สนิทกับ ‘นัมชีฮอน’ เขาเป็นคนเรียบร้อย พูดน้อย และ มีมารยาท เขาตกหลุมรัก ‘ควอนมินจู’ ตั้งแต่ตอนแรกพบเพราะความน่ารักของเธอก็ทำให้เขาเริ่มสนใจเธอมากขึ้นและได้ ‘นัมชีฮอน’ เพื่อนสนิทมาช่วยในการขยับความสัมพันธ์

เวลาเพรียกหาเธอ

รีวิว : เวลาเพรียกหาเธอ A Time Called You

ในส่วนของเนื้อหาเองมีความน่าสนใจและน่าติดตามอยู่พอสมควร และ ถ้าวัดเอาตามจริตเราก็ชอบซีรีส์โรแมนติกประมาณนี้มันมีผสมหลายแนวแบบนี้ ส่วนตัวแอบผิดคาดหลายเรื่องเพราะคิดไว้เล่นๆว่าจะต้องมาแนวอบอุ่นโรแมนติกสบายๆแต่กลายเป็นว่าทิ้งปมไว้ซะเป็นซีรีส์ลึกลับไม่พอยังมีหลายประเด็นทีเดียว โดยการดำเนินเรื่องของตัวซีรีส์ในช่วงแรกจะเน้นการเล่าแบบไม่ได้จัดเรียงไทม์ไลน์แบบถูกต้องอาจจะทำให้คนดูสับสนไปบ้างแต่ก็ใช้เวลาไม่นานก็เริ่มค่อยๆขยับเรื่องราวให้เข้าล่องเข้ารอยโดยความน่าสนใจนอกจากเรื่องของไทม์ไลน์ยืดยาวที่เกิดขึ้นยังมีเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งของอดีตและปัจจุบันของตัวละครที่จะโชว์ให้คนดูได้เห็นการสับไปสับมาตลอด รู้สึกว่าตัวซีรีส์แอบทิ้งกลิ่นความดราม่าไว้ตั้งแต่ตอนแรกแล้วยังไงก็ต้องเตรียมใจไว้แต่เนิ่นๆแอบอยากให้มีความโรแมนติกมากกว่านี้อีกนิดนึงแต่ก็เข้าใจได้ด้วยความเส้นเรื่องพาร์ทอดีตมีความเป็นไฮสคูลซึ่งถ้าเทียบกับปัจจุบันจะมีความเทากว่าเยอะมากยิ่งไม่ถูกจริตกับความดราม่าอยู่ด้วย

กิมมิกที่มากมายในซีรีส์เรื่องเดียว เรื่องนี้ มีซาวด์อะเบาต์เครื่องหนึ่งที่กลายเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเชื่อมต่อเรื่องราว และเป็นสื่อกลางที่เชื่อมต่อทุกตัวละคร มันเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ทำให้พระนางได้เดินทางข้ามเวลาไปอยู่ในอีกร่างหนึ่ง มันทำงานพร้อมกับเพลงน้ำตา ของศิลปินนาม ซอจีวอน ซึ่งถูกเปิดขึ้นพร้อมๆ กับการสลับเวลา เมื่อไปเช็คดูใน Spotify ก็พบว่ามีศิลปินและอัลบั้มนี้อยู่จริง มันคืออัลบั้ม ‘Tears’ ของศิลปิน Seo Ji Won เพลงที่ถูกใช้ก็คือเพลง ‘Gather my tears’ เป็นอัลบั้มที่ออกมาในปี 1996 แถมตัวนักร้องก็ตายไปตอนอายุ 19 กลายเป็นความเชื่อมโยงที่คาดไม่ถึงระหว่างตัวศิลปินกับตัวละครในเรื่อง สิ่งต่อมาก็คือ ไดอารี่ของมินจู ที่ครั้งหนึ่งก็เคยถูกขีดเขียนโดยจุนฮีที่อยู่ในร่างของมินจู จึงเป็นอีกสิ่งที่ถูกส่งกลับมายังจุนฮี นอกเหนือจากซาวอะเบาต์และเทปอัลบั้มนั้น พวกนี้เป็นรายละเอียดที่ใช้เดินเรื่อง นับว่า คนเขียนบทเขาเก่งมากๆ เลยเชียวแหละ

เวลาเพรียกหาเธอ

บทซีรีส์จะโรยขนมปังทิ้งไว้ตามรายทาง ให้คนดูได้ตามเก็บข้อมูลอย่างไม่หยุดหย่อน ชายหนุ่มไว้เคราขากระเผลกที่สะกดรอยตามจุนฮี เขาเป็นใครกันแน่ เป็นยอนจุนหรือว่าชีฮอน เงื่อนงำของอุบัติเหตุที่ควอนมินจูประสบ ใครกันแน่คือผู้ร้าย หรือเพื่อนร่วมโรงเรียนที่แฝงตัวสะกดรอยมินจูอยู่คือใคร ทุกอย่างชวนให้สงสัย แต่กว่าจะได้เฉลยก็ผ่านไปเกือบใกล้จบแล้ว เวลาเพรียกหาเธอ A Time Called You ถือว่าเป็นมิติใหม่ในการเริ่มเปิดตัวซีรีส์เกาหลีมีความปล่อยมาแบบประชดแฟนๆกันสุด ส่วนตัวหนอว่าเรื่องนี้แม้จะมาในรูปแบบตอนสั้นแต่ในหนึ่งตอนกลับรู้สึกว่าเนื้อหาค่อนข้างจะเยอะเลยไม่ได้แตกต่างกับซีรีส์ยาวเรื่องอื่นๆ ใครที่ชอบความโรแมนติก ลึกลับ แฟนตาซี คือมีครบจบในหนึ่งเรื่องนี้ A Time Called You หรือ เวลาเพรียกหาเธอ (2023) ตอนนี้กำลังสตรีมอยู่ทั้งแบบซับไทยและพากย์ไทยที่ Netflixสามารถไปหาดูกันได้แล้ว

ชื่อเรื่อง : เวลาเพรียกหาเธอ A Time Called You
ประเภท : ดราม่า | แฟนตาซี | โรแมนติก
ผู้กำกับ : คิมจินวอน
นักแสดงนำ : อันฮโยซอบ, จอนยอบิน, คังฮุน
จำนวน : 12 ตอน
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

ตัวอย่าง : เวลาเพรียกหาเธอ A Time Called You