รีวิว : A GOOD DAY TO BE A DOG (2023) เมื่อจูบผู้ชายแล้วต้องคำสาปกลายร่างเป็นหมา

A GOOD DAY TO BE A DOG

❛ เธอ..หญิงสาวที่ต้องคำสาปจูบแล้วกลายเป็นหมาเมื่อตะวันลับฟ้า

ส่วนเขา…คนที่สามารถถอนคำสาปเธอได้ แต่กลัวหมาเข้าไส้ ❜

เรื่องย่อ : A GOOD DAY TO BE A DOG (2023)

บอกเล่าเรื่องราวของ อันแฮนา คุณครูภาษาเกาหลีประจำโรงเรียนมัธยมการัม สาวสวยใจดี แต่โชคร้ายเพราะครอบครัวต้องคำสาป หากจูบเพศตรงข้ามจะกลายร่างเป็นหมา แต่แล้ววันหนึ่งขณะกำลังพยายามสารภาพรักกับ อีโบกยอม คุณครูประวัติศาสตร์ หนุ่มหล่อที่เธอแอบหลงรัก ดันเผลอไปจูบ จินซอวอน คุณครูคณิตศาสตร์ หนุ่มหล่ออีกคน จนเธอกลายร่างเป็นหมาภายในหนึ่งนาที และจะกลายร่างเป็นหมาทุกวันเวลาเที่ยงคืน แต่จะคืนร่างกลับมาเป็นคนเหมือนเดิมทุกวันตอนหกโมงเช้า เพื่อล้างคำสาป แฮนาต้องหาทางทำให้จินซอวอนจูบเธอในร่างน้องหมาให้ได้ภายใน 100 วัน มิเช่นนั้นเธอจะไม่สามารถคืนร่างได้ตลอดกาล แต่ปัญหามันมีอยู่ว่า จินซอวอนดูไม่ค่อยจะชอบหน้าเธอสักเท่าไร่ แถมเขายังกลัวหมาขึ้นสมองอีกด้วย สุดท้ายแล้วอันแฮนาจะสามารถถอนคำสาปได้สำเร็จหรือไม่ ความสัมพันธ์ของทั้งอันแฮนาและจินซอวอนจะลงเอยอย่างไร

A GOOD DAY TO BE A DOG

รีวิว : A GOOD DAY TO BE A DOG (2023)

เป็นซีรีส์รอมคอมแฟนตาซีที่สามารถดูได้เรื่อยๆ และนักแสดงในเรื่องก็หน้าตาดีและเคมีเข้ากันได้เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในสังคมของนักเรียน หรือในสังคมของอาจารย์ก็ตาม ตัวเอกนั้นกลายร่างเป็นสุนัขแต่กลับมีอาการกลัวสุนัขและหวาดกลัวสุนัขอย่างรุนแรง ซึ่งเป็นจุดที่มีความย้องแย้งกันเองเป็นอย่างมาก ซึ่งเข้ากับนิสัยของมนุษย์ในปัจจุบันดี เพราะคนเราส่วนมากก็พูดอย่างหนึ่งแล้วทำอีกอย่างหนึ่งเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว การตั้งคำถามของตัวเอกในเรื่องนั้นเป็นเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างมากและน่าติดตามว่าจะมีตอนจบยังไง

A GOOD DAY TO BE A DOG สอดแทรกประเด็นต่างๆที่เกิดขึ้นในสังคมไฮสคูลที่เต็มไปด้วยความอ่อนไหวง่ายมากมาย ไม่ว่าเป็นปัญหาบูลลี่ การใช้ความรุนแรง ไปจนถึงเรื่องของวัยรุ่นแบบ coming of age วัยค้นหาตัวเองที่ทุกอย่างเป็นความไม่แน่นอน มีฉากที่หวานแหววชวนให้หัวใจเต้นแรงและลุ้นและอินไปกับความสัมพันธ์ที่สุดแสนจะซับซ้อนของตัวละครอยู่ โดยรวมแล้วว่าเคมีระหว่างนักแสดงหลักทั้งสองคนในเรื่องก็เข้ากันได้ดี

A GOOD DAY TO BE A DOG

A Good Day to Be a Dog นอกจากซีรีส์จะนำเสนอเรื่องราวความรักของคู่พระนางและเรื่องราวในโรงเรียนแล้ว ในเรื่องยังมีการนำเสนอเรื่องราวของน้องหมาด้วยค่ะ บอกเลยว่าในเรื่องมีน้องหมาน่ารักเยอะมาก ๆ สามารถดูได้แบบไม่มีเบื่อเลย อีกทั้งยังทำให้เรารู้ว่าจริง ๆ แล้วน้องหมาอายุสั้นมากพอเขายิ่งแก่ก็จะมีโรคตามมามากมายและเราต้องดูแลพวกเขาอย่างเอาใจใส่เสมอ ใครที่ชอบซีรีส์ที่มีน้องหมาห้ามพลาดเลย ยกให้เป็นหนึ่งซีรีส์เกาหลีแนวรอมคอมในดวงใจเลยก็ว่าได้ รับชมได้ทาง Viu ทุกวันพุธ

ชื่อเรื่อง : A Good Day To Be A Dog | 오늘도 사랑스럽개
ประเภท : โรแมนติก | คอมเมดี้ | แฟนตาซี
ผู้กำกับ : คิมแดอุง, พัคกยูยอง, อีฮยอนอู
นักแสดงนำ : ชาอึนอู
จำนวน : 14 ตอน
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : VIU

ตัวอย่าง : A GOOD DAY TO BE A DOG (2023)