รีวิว : A Date with The Future พบรักที่ปลายสัญญา

พบรักที่ปลายสัญญา

เรื่องย่อ : A Date with The Future พบรักที่ปลายสัญญา

เล่าเรื่องราวของสาวน้อย สวีไหล เมื่อ 10 ปีก่อนเธอติดอยู่ในซากตึกในเหตุการณ์แผ่นดินไหว จิ้นสือชวน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เข้าช่วยเหลือเธอไว้ เธอไม่ได้บาดเจ็บมากนักแต่สภาพจิตใจย่ำแย่ตลอดเวลาในศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัย จิ้นสือชวน คอยปลอบโยนเป็นแสงสว่างให้เธอลุกขึ้นสู้ต่อ ก่อนจากกันเธอได้ขอคำมั่นสัญญาจากเขาว่าเมื่อ 10 ปีต่อมาเธอจะตามหาเขาให้เจอแล้วพบกันใหม่ สุดท้ายพรหมลิขิตก็นำพาให้ทั้งสองได้มาพบกันอีกครั้ง ในเหตุการณ์อุบัติเหตุเธอมาในฐานะนักข่าวอีกทั้งเขายังจำเธอไม่ได้แถมยังเข้าใจผิดคิดว่าเธอเป็นนักข่าวไร้จรรยาบรรณ แต่เธอไม่สนกับคำเข้าใจผิดวิ่งตรงเข้าไปหาตามจีบและใกล้ชิดเขาในทุกเหตุการณ์ ทั้งสองผ่านความเป็นความตายมาด้วยกันหลายต่อหลายครั้งเรื่องราวของพวกเขาจะเป็นยังไงต่อไปติดตามกัน

พบรักที่ปลายสัญญา

รีวิว : A Date with The Future พบรักที่ปลายสัญญา

พล็อตและการดำเนินเรื่อง เปิดเรื่องมาเป็นตอนที่ สวีไหล (จางรั่วหนาน) ติดอยู่ในซากตึกถล่มและได้นักดับเพลิงจิ้นสือชวน (เฉินเหว่ยถิง) เป็นคนช่วยไว้ จุดเริ่มต้นของความประทับใจ จนเธอตั้งปณิธานไว้ว่าเมื่อโตขึ้นจะต้องตามหาเขาที่เหมือนเป็นอนาคตของเธอเพื่อสารภาพรัก ตามชื่อเรื่อง A Date with The Future หรือ พบรักที่ปลายสัญญาเลยจ้า แต่ถ้าให้กลับมาเจอกันอีกครั้งในรอบ 10 ปีแล้วรักกันเลยทันที มันก็ง่ายเกินไปป่ะ มันต้องมีปมผิดใจกันบ้างเล็กน้อย เริ่มจากสวีไหล นักข่าวท้องถิ่นนำเสนอข่าวเกี่ยวกับอุบัติเหตุทางหลวง แต่คลิปของเธอโดนตัดต่อจนประชาชนมองอาชีพนักดับเพลิงในแง่ร้าย ทำให้ทีมนักดับเพลิงของจิ้นสือชวนโกรธเธอเป็นอย่างมาก สุดท้ายเพื่อแก้ปัญหา สวีไหลขอเสนอทำคลิปพิเศษตามติดชีวิตนักดับเพลิง ภารกิจนี้ทำให้เธอได้ใกล้ชิดอนาคตของเธอ จิ้นสือชวนมากขึ้น ความฟินมันเริ่มตรงนี้แหละจ้า นางเอกเราเป็นสายรุก ได้คืบจะเอาศอก ส่วนพระเอกเป็นสายเย็นชา ไม่หือไม่อือ แต่อย่าให้รักนะ รักแล้วหวงและห่วงมาก

พบรักที่ปลายสัญญา

การแสดงของนักแสดง เรื่องนี้ได้พระเอก เฉินเหว่ยถิง มารับบทเป็นนักดับเพลิงหนุ่มมาดนิ่มสุขุมเย็นชา อีกทั้งยังแข็งแรงแข็งแกร่งมีทักษะด้านต่างๆในการช่วยเหลือประชาชน พี่แกแสดงออกมาได้ดีมากๆทั้งสื่ออารมณ์ของตัวละครและการหยิบจับอุปกรณ์ช่วยเหลือ ประกบคู่กับนางเอกสาวน่ารัก จางรั่วหนาน บอกเลยแสดงได้น่ารักเข้าถึงบทบาทเหมือนกับเป็นตัวของตัวเองเลย ยิ่งฉากที่ลุกจีบพระเอกทั้งคนทั้งฮาทำเอาพระเอกแทบใจสั่น เคมีดีมากทำเอาน้ำตาลขึ้นจอ

แสงสีและองค์ประกอบ แสงสีภาพเรื่องนี้ถ่ายทำออกมาได้ดีมากๆยิ่งฉากที่เป็นอุบัติเหตุและภัยอันตรายต่างๆถ่ายทำและจัดฉากออกมาได้สมจริงสุดๆ อย่างเช่นฉากแผ่นดินไหวฉากไฟไหม้รถชนบอกเลยเป๊ะมาก รวมถึงการทำงานในอาชีพนักผจญเพลิงคิวของนักแสดงดีทุกจุดเลย เสื้อผ้าหน้าผมไม่มีอะไรมากส่วนมากเป็นชุดประจำของนักผจญเพลิงและชุดลำลอง ที่ทันสมัยและแฟชั่นหน่อยก็คงจะเป็นชุดนางเอก

พบรักที่ปลายสัญญา

สาวกซีรีส์จีนทั้งหลายถ้าคุณเป็นแฟน หนุ่มฮ่องกงสุดหล่อ เฉินเหว่ยถิง ขอแนะนำซีรีส์ พบรักที่ปลายสัญญา หรือ A Date with The Future ซีรีส์จีนแนวโรแมนติก พล็อตแปลกใหม่ไม่ค่อยซ้ำเรื่องไหน เรื่องราวความรักของนักดับเพลิงหนุ่มหล่อกับนักข่าวสาวสวย แนวพระเอกมาดเข้ม เย็นชา นางเอกสายรุก รุกเก่ง รุกแรง จนก่อเกิดเป็นความรัก ที่ระดับความหวานพุ่งกระฉูด จิ้นฟินเกินต้าน เฉินเหว่ยถิงน่ารักมว้าก ประกบคู่จางรั่วหนาน เคมีเข้ากันกุ๊กกิ๊กน่ารักเกินบรรยาย โปรดักชั่นตระการตาสมกับเป็นเรื่องราวของนักดับเพลิง ให้คะแนน 8/10 แหม! ช่วงนี้ซีรีส์ดีๆ พระนางตัวท็อปออกอากาศพร้อมกันหลายเรื่อง สับรางแทบไม่ทัน แต่ยังไงๆ ก็ควรรับเรื่อง พบรักที่ปลายสัญญา หรือ A Date with The Future ไว้พิจารณาอีกสักเรื่องนะคะ เฉินเหว่ยถิงไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน รับชมได้ทาง WeTV ออกอากาศทุกวันเวลา 18.30น. มีทั้งหมด 36 ตอน ออกอากาศมาแล้ว 12 ตอน

พบรักที่ปลายสัญญา

ชื่อเรื่อง : A Date with The Future พบรักที่ปลายสัญญา
ประเภท : โรแมนติก
ผู้กำกับ : สวี่จ้าวเริ่น
นักแสดงนำ : เฉินเหว่ยถิง จางรั่วหนาน เหรินหาว
จำนวน : 36 ตอน
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : WeTV

ตัวอย่าง : :A Date with The Future พบรักที่ปลายสัญญา