รีวิว : “A Breeze of Love สภาพอากาศวันนี้มีความรัก”

สภาพอากาศวันนี้มีความรัก

เรื่องย่อ : “A Breeze of Love สภาพอากาศวันนี้มีความรัก”

เรื่องราวของอีโดฮยอนที่เป็นกัปตันทีมบาสกำลังเตรียมตัวที่จะแข่งบาสแต่มีเพื่อนในทีมบาดเจ็บจึงต้องหาคนมาเล่นแทน ผู้จัดการทีมบังเอิญรู้จักกับดงอุกและจำได้ว่าเขาเล่นบาสได้จึงได้พยายามไปชวนดงอุกให้มาร่วมทีมไปแข่งบาสด้วยกัน ตอนแรกดงอุกก็ไม่สนใจแต่พอรู้ว่ากัปตันทีมบาสเป็นอีโดฮยอนเขาก็ตกลงจะเล่น ความจริงแล้วทั้งคู่เคยเจอกันตอนมอปลายและเคยเป็นเพื่อนที่สนิทกันมากแต่ก็จากกันไปด้วยความเข้าใจผิดโดยดงอุกได้ย้ายโรงเรียนไป พอมาเจอกันอีกทีตอนมหาวิทยาลัยก็เลยดูเหมือนจะไม่สนิทใจกันเหมือนเดิม ดงอุกตัดสินใจเข้าร่วมทีมเขาบอกกับอีโดฮยอนว่าถ้าทีมชนะอีโดฮยอนต้องทำตามความปรารถนาของเขาหนึ่งอย่าง

สภาพอากาศวันนี้มีความรัก

รีวิว : “A Breeze of Love สภาพอากาศวันนี้มีความรัก”

พล็อตเรื่องคือดงอุกได้มาเข้าร่วมทีมบาสเก็ตบอลที่มีอีโดฮยอนเป็นกัปตันทีม ความจริงแล้วทั้งคู่เคยรู้จักกันตอนมอปลายตอนนั้นดงอุกมีปัญหานอนไม่หลับเมื่ออากาศแย่ลงก็จะยิ่งหลับยากขึ้น วันหนึ่งเขากลับหลับไปข้างอีโดฮยอน อีโดฮยอนจึงเป็นเหมือนเซฟโซนของเขา ทั้งคู่เริ่มสนิทกันจนวันหนึ่งพวกเขาก็จูบกันแต่ด้วยอาชีพของพ่อดงอุกจึงต้องย้ายไปเรียนที่อื่นเขาไม่ได้บอกความรู้สึกที่มีต่ออีโดฮยอนไปเพราะความเข้าใจผิดบางอย่างทำให้อีโดฮยอนเจ็บปวดมาก

พอกลับมาเจอกันอีกครั้งอีโดฮยอนจึงต่อต้านการเข้าร่วมทีมของดงอุกแต่เขาก็ไม่มีทางเลือกต้องให้ดงอุกร่วมทีมเพราะการแข่งขันที่กำลังจะมาถึง ดงอุกขออีโดฮยอนคบ พออยู่ด้วยกันทำให้อาการนอนไม่หลับของเขาดีขึ้นแต่อีโดฮยอนกลับหลับยากขึ้น เรื่องราวจะเป็นอย่างไรก็ต้องไปดูกัน เดินเรื่องปัจจุบันไปพร้อมๆกับย้อนอดีตให้เราดูเพื่อให้เราเข้าใจบริบทเนื้อเรื่อง ถือว่าทำได้ดี

สภาพอากาศวันนี้มีความรัก

เสื้อผ้ามีความออกแนวเรียบๆไม่ได้หรูหราอลังการตามแฟชั่นมากมาย แต่ก็จัดว่าเป็นความเรียบที่ดูดี มีทั้งชุดนักเรียนที่ดูเหมาะกับทั้งคู่มาก ใส่ออกมาแล้วดูหล่อสุดๆ ทั้งชุดกีฬาสุดเท่ และชุดธรรมดาที่จัดว่าดูดี ฉากส่วนใหญ่เป็นในมหาวิทยาลัยที่ดูใหญ่โตโอ่อ่า ตึกเรียนก็ดูใหญ่โตสวยงาม ห้องเรียนก็กว้างขวางดูดี ชอบชุดกับฉากเรื่องนี้ที่ดูเหมือนจะธรรมดาแต่กลับทำออกมาได้ดูดีมาก

สภาพอากาศวันนี้มีความรัก (A Breeze of Love) นำแสดงโดย สองนักแสดงหน้าใหม่ไฟแรงอย่าง อูจีฮัน และ ชินจองยู ที่เรียกได้ว่าเคมีความจิ้นของทั้งสองพุ่งปรอทสุดๆ ดูแล้วชวนจิ้น ชวนยิ้มตาม ร่วมด้วยสองนักแสดงคุณภาพ ฮยอนแจ คิม และ ซอบิน ลี ที่จะมาสร้างสีสันให้ซีรีส์เรื่องนี้กลมกล่อมขึ้น นอกจากนี้ซีรีส์เรื่องนี้ยังเหมาะกับคอซีรีส์ที่ไม่ค่อยมีเวลาดู เพราะเรื่องนี้ดำเนินเรื่องรวดเร็ว เข้าใจง่าย ตอนละ 15 นาที ดูเพลินๆ จบในวัน อ้ายเชื่อว่าซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่แฟนๆ ชื่นชอบอย่างแน่นอน

สภาพอากาศวันนี้มีความรัก

ตัวอย่าง : “A Breeze of Love สภาพอากาศวันนี้มีความรัก”