รีวิว : เรื่องตลก 69 เดอะซีรีส์ (6ixtynin9 The Series)

เรื่องตลก 69 เดอะซีรีส์

เรื่องย่อ : เรื่องตลก 69 เดอะซีรีส์ (6ixtynin9 The Series)

เรื่องราวของ ตุ้ม (ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่) หญิงสาวที่เพิ่งตกงานในช่วงโควิด 19 เธอกลับบ้านมาโดยไม่มีเงินติดตัว แต่ดันมาเจอพัสดุปริศนาวางอยู่หน้าประตูห้องของเธอ โดยหารู้ไม่ว่าพัสดุที่ข้างในเต็มไปด้วยเงินสดกล่องนี้ถูกส่งมาวางไว้ผิดห้อง เธอตัดสินใจที่จะเก็บเอาไว้เอง จุดเริ่มต้นของโชคร้ายที่มาพร้อมความเข้าใจผิดนี้มีสาเหตุมาจาก นอตหลวม ๆ ตัวเดียวที่ทำให้ป้ายบอกหมายเลขห้องที่หน้าประตูของเธอถูกเปลี่ยนจากหมายเลข 6 เป็นหมายเลข 9 เพราะป้ายพลิกตกลงมาชวนให้เข้าใจผิดได้ง่าย จนใครก็คาดไม่ถึง และเมื่อสองอันธพาลกลับมาเอาพัสดุที่ส่งผิดพลาด เธอก็พลั้งมือฆ่าทั้งคู่โดยไม่ได้ตั้งใจ จนนำไปสู่เหตุการณ์เลวร้ายแต่เต็มไปด้วยอารมณ์ขันที่ร้ายยิ่งกว่าตามมาอีกมากมาย

เรื่องตลก 69 เดอะซีรีส์

รีวิว : เรื่องตลก 69 เดอะซีรีส์ (6ixtynin9 The Series)

ซีรีส์ชุดนี้เหมาะมากกับคนที่ชอบงานสายดาร์คประชดประชันสังคม แต่จะดูแล้วสนุกมากๆ ถ้าหากคุณไม่เคยดูเวอร์ชั่นหนังต้นฉบับเมื่อ 24 ปีก่อนที่คุณหมิว ลลิตาแสดงเอาไว้ ที่กลายเป็นหนังตำนานสุดคลาสสิกของพี่ต้อม เป็นเอก รัตนเรือง การเล่าเรื่องด้วยพล็อตเดิม แต่ที่เปลี่ยนไปคือวิกฤติต้มยำกุ้ง กลายมาเป็นวิกฤติโควิด 19 แทน หญิงสาวคนหนึ่งที่ชีวิตก็ทำงานดีไม่รางวัลพนักงานดีเด่นดันมาดวงซวยตกงานเพราะเสี่ยงเสียมซี มันบอกให้เราได้เห็นว่าต่อให้ทำงานดีแค่ไหน องค์กรไม่เห็นค่า และพนักงานตัวเล็กๆพร้อมจะโดนกำจัดทันทีเมื่อองค์กรเข้าขั้นวิกฤติ ยอมรับว่าบทเดิมมันคืออยู่แล้ว ความมันส์ยังคงมีอยู่ แต่ที่เพิ่มไปคือน้ำหนักของตัวละครรอง ที่เวอร์ชั่นนี้โฟกัสคนรอบตัวตุ้มได้เยอะขึ้น และมันก็พูดถึงความเทาๆของตัวละครที่ได้รับผลกระทบจากพิษเศรษฐกิจทั้งแร็ปเปอร์มีฝันทักษะการร้องดี แต่ดันมาเคว้งกลายเป็นคนไม่มีอนาคตต้องยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด,พริตตี้สาวจอมเสือกยุ่งเรื่องชาวบ้านไปทั่วที่ไม่มีงานจ้างเพราะปัญหาโควิดงานโชว์ตัวไม่มี ตำรวจหน้าหม้อจอมเบ่งทำเป็นเก่งต่อหน้าผู้หญิงงานการไม่ทำใส่ชุดไปวันๆ หรือจะเป็นเจ้านายห่วยๆที่ไร้ความรับผิดชอบ มาเฟียนักเลงค่ายมวย ชื่อตัวละครเหมือนเดิมหมด พอได้ทำอะไรแบบเต็มที่พี่ต้อมเลยจัดหนักประชดประชันฉากเพศสัมพันธ์ 18+ งานภาพเทคนิคการถ่ายทำที่ดูสมจริง มีกลิ่นอายความเป็นหนังฟิล์มนัวร์ มีลายเซ็นพี่ต้อมเยอะแยะ มีปืนมีมีด มีบุหรี่ มีคนทะเลาะกันบนรถ

เรื่องตลก 69 เดอะซีรีส์

สิ่งที่ดีงานของซีรีส์ชุดนี้จริงๆอยู่ที่การแสดงของนักแสดง ที่ทุกคนได้รับโจทย์จากผู้กำกับอย่าไปทำการบ้าน เพื่อจะได้ไม่เกรงและกดดัน ใหม่ ดาวิกา ที่งานแสดงละครทีวีเธอรับเล่นน้อยลง ได้เจอผู้กำกับอย่างเป็นเอก ทำให้ได้เห็นนางเล่นบทบาทที่ดาร์คสุดขีด เธอเลือกจะหั่นผมสั้นเอง ลดน้ำหนัก เพื่อเข้าให้ถึงบทหญิงสาวคนหนึ่งที่ชีวิตตกต่ำ เคว้งออกจากงานไม่พอ ดิ้นรนในสภาพสังคมเมืองที่ไม่มีสวัสดิการ ไม่มีความรู้สึกปลอดภัยอะไรในชีวิต ใหม่ มอบการแสดงที่แตกต่างจากงานเรื่องก่อนๆ และตีความเป็นตุ้มในแบบฉบับของเธอเอง แน่นอนว่าอารมณ์ที่สื่อสารออกมาแตกต่างกว่าเวอร์ชั่นคุณหมิว ลลิตา เรียกว่าใหม่เป็นตุ้มยุคใหม่เป็นตัวแทนหญิงสาวที่ต่อสู้กับสังคมที่คนจนในยุคนี้ที่ไร้ความหวังไร้โอกาสที่จะขยับขยายเติบโตไปเป็นพลเมืองที่มีคุณภาพได้ ชอบซีนดาร์คๆที่สีหน้าแววตานิ่งเยือกเย็น เฟย ภัทร ดูจะเป็นการแสดงที่ดีกว่างานจากดีกว่างานเรื่องก่อนๆ ได้ศึกษาตัวตนของยังโอม แล้วปล่อยพลังออกมาเต็มที่ เรียกว่าเขาไม่ได้เป็นแค่ตัวโกงในช่อง GMM TV แต่พลังของเขาเหลือล้นมากๆ, มาย-ธนภรณ์ รัตนศศิวิมล ไม่เคยรู้จักผลงานเธอมาก่อน แต่ทำให้ตัวละคร จิ้มแซ่บน่ากลัว หญิงสาวช่างสอดรู้สอดเห็น พี่ต้อมมอบบทที่ทรงพลังให้เธอ ไม่น่าเชื่อว่าเด็กสาวไอดอลคนนี้จะเล่นได้ดี, แมน-ธฤษณุ สรนันท์ ที่เป็นนายแบบแต่พอมาอยู่ในงานของเป็นเอก ช่วยดึงทักษะการแสดงที่นิ่งเยือกเย็นออกมาได้

เรื่องตลก 69 เดอะซีรีส์

โดยรวมแล้วซีรีย์เรืองนี้น่าสนใจมากๆ ทั้งพล็อตเรื่อง ตัวละคร และการแสดงของนักแสดงนำ โดยเฉพาะ “ใหม่-ดาวิกา” ที่แสดงได้ดีมาก ถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครได้อย่างสมจริงและน่าติดตาม เป็นซีรีย์ที่นำเสนอเรื่องราวที่สะท้อนความเป็นจริงของชีวิตมนุษย์ ชีวิตที่เต็มไปด้วยความผันผวนและความไม่แน่นอน โชคชะตาอาจเล่นตลกกับเราได้ทุกเมื่อ ทำให้เราตกอยู่ในสถานการณ์ที่คาดไม่ถึงและยากที่จะควบคุม ผสมผสานความเป็นตลกและความเป็นดราม่าเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว ทำให้เราหัวเราะกับเหตุการณ์ตลกร้ายที่เกิดขึ้น แต่ก็รู้สึกเศร้าใจกับชะตากรรมของตัวละครไปด้วย

ประเภท : คอมเมดี้/อาชญากรรม/ระทึกขวัญ
ผู้กำกับ : เป็นเอก รัตนเรือง
นักแสดงนำ : ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่, เฟย-ภัทร เอกแสงกุล, แมน-ธฤษณุ สรนันท์, มาย-ธนภรณ์ รัตนศศิวิมล, พลอย หอวัง
จำนวน : 6 ตอน
ช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

ตัวอย่าง : เรื่องตลก 69 เดอะซีรีส์ (6ixtynin9 The Series)