ย้อนเวลาแก้อดีต

“ใครๆก็อยากมีชีวิตใหม่ ชีวิตที่ดีไม่มีใครอยากความห่วยแตกในสภาพสังคมแบบนี้”

เรื่องย่อ : 365 Repeat the Year ย้อนเวลาแก้อดีต

เรื่องราวเกี่ยวกับคน 10 คน ได้รับโอกาสให้ย้อนเวลากลับไป 1 ปี เพื่อเปลี่ยนแปลงโชคชะตา จีฮยองจู และชินกาฮยอน ทั้งคู่และอีก 8 คนได้รับโอกาสรีเซตชีวิตใหม่ จากคุณหมออีชิน แต่กลับเป็นว่าเมื่อพวกเขาย้อนเวลากลับไปเพื่อให้มีชีวิตที่ดีขึ้น พวกเขากลับต้องเจอเหตุการณ์ลึกลับ และยังต้องเผชิญกับโชคชะตาใหม่ที่คาดไม่ถึง

ย้อนเวลาแก้อดีต

รีวิว : 365 Repeat the Year ย้อนเวลาแก้อดีต

365: Repeat the Year จัดเป็นซีีรีส์สืบสวนสอบสวนที่ยังไงก็ควรค่าแก่การหามาดูสักครั้งยิ่งถ้าหากชอบ Signal ต้องดูให้ได้เลยละ พล็อตเรื่องใช่การย้อนเวลากลับไปหาอดีตใส่ประเด็นที่ซับซ้อนหักมุมเซอร์ไพรส์คนดูตลอดทั้งเรื่อง เนื้อหาแต่ละตอนเข้มข้นทฤษฏีทุกอย่างชวนให้คิดตามหลอกคนดูได้คิดตาม มีความเป็นหนังกลิ่นอายแบบ Whodunit ที่ขับเคลื่อนเนื้อหา พร้อมค่อยๆเผยความลับของการรีเซ็ตชีวิต เเละปมเบื้องหลังของตัวละครทั้ง 10 ที่ถูกเก็บงำไว้อย่างมิดชิด

ย้อนเวลาแก้อดีต

พล็อตเรื่องแค่ 24 ตอนความยาวสั้นๆ กลับสร้างพล็อตเรื่องได้น่าสนใจ ยอมใจให้ความเก่งกาจของมือเขียนบท ที่หลอกล่อคนดูได้แพรวพราว เริ่มเรื่องจากความผิดพลาดของคนที่อยากกลับไปแก้ไขอดีต ปมในใจตราบาปที่ติดตัว คนเรามักมีความรู้สึกผิดพลาด แน่นอนว่าถ้าหากโอกาสทุกคนอยากกลับไปแก้ในสิ่งที่ผิดพลาด จุดนี้เองหลอกล่อให้คนแปลกหน้า 10 คน เข้าไปรีเซ็ตชีวิตใหม่ ทุกคนคิดว่าการนับ 1 ใหม่คงสวยงาม แต่หลังจากนั้นความบันเทิงทำให้คนดูสนุกไปกับเรื่องราวที่อยู่ตรงหน้า ทุกคนโดนไล่ล่าไล่ฆ่าราวกับเกมชีวิต ทุกอย่างโยงใยไปยังกลุ่มที่เข้าไปรีเซ็ตเวลาและทุกอย่างพล็อตเรื่องก็ทำออกมาได้น่าทึ่ง การทิ้งปมปริศนามีเยอะแยะเต็มไปหมด พอดูไปเรื่อยๆ ตัวเรื่องมันสลับซับซ้อนยากที่จะคาดเดา การตายของคนที่โดนรีเซตมีเงื่อนงำเต็มไปหมด แถมคนร้ายดันรู้ว่าคนพวกนี้เป็นใคร มี Background ชีวิตยังไง คนร้ายไหวกว่านำหน้าไปหลายก้าว รอแค่ว่าจะดักเล่นงามไล่เชือดตอนไหนก็เท่านั้น การวางพล็อตเรื่องทำให้คนดูสงสัยคนโน่นคนนี้ การปรักปรำทำให้คนดูคิดตามว่ากลุ่มคนรีเซตมีอาจฆาตกรแฝงตัวอยู่จริงๆ

ย้อนเวลาแก้อดีต

365: Repeat the Yearได้รับกลิ่นอายมาจากหนังในสไตล์ Whodunit หาตัวฆาตกร เป็นเเกนกลางในการขับเคลื่อนเนื้อหา ผสมผสานกับความเป็นแฟนตาซีลูปเวลา มันเลยทำให้เราได้เห็นโครงเรื่องที่มีความเป็นสากล การดำเนินเรื่องกระชับฉับไวดี เรื่องราวพลิกไปพลิกมา คนแปลกหน้าทั้ง 10 คน ที่มาร่วมโครงการรีเซต ไม่รู้จักกันมาก่อน แต่พวกเขาดันมีปูมหลังที่เชื่อมโยงกันไปหมด เป็นคนที่เลวร้ายในมุมมองที่แตกต่างกันออกไป ไม่คิดว่าคนเขียนบทโยงใยเรื่องราวได้น่าขบคิดแบบไม่ได้พัก มันน่าสนุกตรงที่พอตัวละครหลักเข้าใกล้บทสรุปกลับมีเรื่องใหม่เข้ามาอยู่เรื่อยๆ การกระจายปมปัญหา คดีฆาตกรรมกลับช่วยให้ตัวละครสมทบมีอิทธิพลไม่แพ้ตัวละครหลัก แม้ว่าบางคนจะมีถูกดึงมาแสดงไม่กี่ฉากไม่กี่ตอนก็ตาม พอดูไปเรื่อยเบาะแสระหว่างทางบทเรื่องนี้ไม่มีย้วยเข้มข้นทุกฉากเพราะสุดท้ายแล้วบทสรุปซีรีส์เรื่องนี้ มันทำให้เราได้คิดว่าไม่มีอะไรได้มาฟรีๆ และเรื่องนี้คนร้ายก็เปรียบกลุ่มคนเหล่านี้เป็นแค่ของเล่นเป็นแค่หนูทดลองก็เท่านั้น

ย้อนเวลาแก้อดีต

สำหรับซีรีส์เรื่องนี้แล้วมีจุดเด่นคือเนื้อเรื่องจะหลอกเราไปหลอกเรามา หลอกให้เราคิดว่ามันจะเป็นแบบนี้ต่อไป แต่สุดท้ายก็หักเลี้ยวไปที่แบบอื่น บอกเลยว่าเป็นเรื่องที่ลุ้นมากจริง ๆ ค่ะ เดาไม่ออกเลยว่าเนื้อเรื่องจะเป็นอย่างไรต่อไป และจะเป็นไปในทิศทางไหน ซึ่งตรงนี้แหละค่ะที่เป็นสิ่งที่เราประทับใจมาก นอกจากนั้นแล้วนักแสดงแต่ละคนยังถ่ายทอดเรื่องราวปมของตัวเองออกมาได้อย่างดีด้วย ใครที่มองหาซีรีส์สืบสวน เดาเนื้อเรื่องไม่ออก ต้องดูเรื่องนี้ให้ได้เลย

ชื่อเรื่อง : 365 Repeat the Year ย้อนเวลาแก้อดีต
ประเภท : ระทึกขวัญ / แฟนตาซี / ลึกลับ / อาชญากรรม
ผู้กำกับ : คิมคยองฮี
นักแสดงนำ : อีจุนฮยอก นัมจีฮยอน คิมจีซู
จำนวน : 24 ตอน

ตัวอย่าง : 365 Repeat the Year ย้อนเวลาแก้อดีต