30 ราตรี ผีแหกนรก

“There is no escape. No hope. Only hunger and pain.”
“ไม่มีทางให้หนี ไม่มีความหวัง เหลือเพียงความหิวโหยและความเจ็บปวดเท่านั้น”

ความมืดมิด.. เป็นสิ่งที่มนุษย์นับตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันหวาดกลัวเป็นอย่างมาก เพราะไม่มีใครสามารถที่จะตอบได้ในความมืดมิดที่ไม่สามารถมองเห็นได้แม้แต่ปลายเท้าของตัวเองตรงหน้า มันมีอะไรบางสิ่งที่เหนือกว่าความเข้าใจทางวิทยาศาสตร์ซ่อนตัวอยู่หรือเปล่า!? แล้วถ้าหากต้องทนอยู่ในสถานที่มืดมิดนานนับเดือน ในพื้นที่ที่ไม่สามารถขอความช่วยเหลือได้จะยิ่งสยองขวัญเพียงใด!? ลองมาติดตามประสบการณ์แสนสยองขวัญ 30 Days Of Night 30 ราตรีผีแหกนรก

30 ราตรี ผีแหกนรก

เรื่องย่อ : 30 Days of Night | 30 ราตรี ผีแหกนรก

นายอำเภอ อีเบน โอเลสัน ผู้ดูแลเมืองบาร์โรวในอลาสก้า ที่ต้องทำหน้าที่ตรวจตราความเรียบร้อย เพราะตัวเมืองนั้นจะต้องตกอยู่ในความมืดที่ยาวนานถึง 30 วัน ในขณะที่ชาวเมืองกำลังใช้ชีวิตกันตามปกตินั้น ก็มีกลุ่มแวมไพร์ที่เข้ามาในเมืองและไล่ฆ่าคน รวมถึงเปลี่ยนให้คนกลายเป็นพวกมันมากขึ้น จนทำให้อีเบนต้องรวมตัวกับบรรดาชาวบ้านที่เหลืออยู่นั้น รวมกลุ่มกันเพื่อหาทางเอาชีวิตรอดก่อนที่จะถึงช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ขึ้นให้ได้

30 ราตรี ผีแหกนรก

รีวิว : 30 Days of Night | 30 ราตรี ผีแหกนรก

30 Days Of Night 30 ราตรีผีแหกนรก มีจุดเด่นที่น่าสนใจในเรื่องของบรรยากาศที่สมเหตุสมผล หนังเรื่องนี้ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศของเรื่องราวหนังสยองขวัญที่ซ้ำซากจำเจไปสู่ความสดใหม่ที่น่าสนใจได้มากกว่าการพยายามหนีจากบางสิ่งที่เลวร้ายในหมู่บ้านธรรมดาไกลจากเมืองทั่วไป กลายมาเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยความมืดมิดทั้งวันทั้งคืนนานนับเดือน แน่นอนว่าคงจะไม่สถานที่ใดเหมาะสมกับการเป็นสนามแห่งการล่ามากเท่านี้มาก่อน ในส่วนของการพัฒนาตัวเองเพื่อรับมือกับสถานการณ์เลวร้ายก็ทำออกมาได้ดี รวมไปถึง CGI ที่ยอดเยี่ยม จนทำให้รู้สึกเหมือนกับกำลังได้ไปเยือนเมืองแห่งหิมะอย่างอาลาสก้าของจริงกันเลยทีเดียว

30 Days of Night นั้น อาจจะไม่เหมาะกับคนที่วาดภาพแวมไพร์ให้ดูเป็นเทพบุตรหรือตระกูลผู้ดีสักเท่าไร เพราะในเรื่องนี้มันมาในสภาพที่เหมือนแก๊งอันธพาลที่ไล่ฆ่าคนอย่างโหด จนดูมีความเป็น Monster มากกว่าที่จะเป็นแวมไพร์ด้วยซ้ำ อีกทั้งคนที่ไม่ชอบหนังโหดก็อาจจะต้องยอมแพ้กันไป เพราะเรื่องนี้สาดเลือดและอวัยวะกันเกลื่อนกลาดและมีความโหดในทุกการฆ่าอยู่มาก ใครที่ชอบหนังอย่าง ที่มีแวมไพร์กระหายเลือดโหดๆ เหมือนกันแล้ว ก็ขอแนะนำ  เพราะโหดได้ใจจริงๆ

30 Days Of Night 30 ราตรีผีแหกนรก เป็นหนังที่ค่อนข้างสนุกมากเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว เพราะมีการผสมผสานระหว่างความน่ากลัวและเอาชีวิตรอดภายใต้สถานการณ์ที่เรียกได้ว่าถูกตัดขาดจากโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิง สิ่งที่เหล่าตัวละครทำได้คือการพยายามมีความหวัง ในสถานการณ์ที่เรียกได้ว่าสุดแสนสิ้นหวัง ในขณะที่บรรยากาศ การถ่ายทำและการเล่าเรื่องราวเองก็ถือว่าทำได้ดี มีความน่าสนใจตั้งแต่ต้นจนจบ ดังนั้น ถ้าหากใครกำลังมองหาหนังสยองขวัญแนวเอาชีวิตรอดที่น่าสนใจสักเรื่องหนังสยองขวัญ 30 Days Of Night 30 ราตรีผีแหกนรก เป็นตัวเลือกที่ควรใส่เอาไว้ในรายการรับชมอย่างแน่นอน..

ในด้านการดำเนินเรื่องนั้น หนังอาจจะไม่ได้เร่งถึงจังหวะโหดระทึกได้ตลอด เลยทำให้มันมีฉากที่คุยกันชวนเบื่ออยู่บ้างในช่วงพักจากความโหดร้าย จนดูไม่กระชับเท่าไรนัก ด้วยความที่หนังหาทำเลถ่ายทำได้ที จนทำให้บรรยากาศหนาวๆ เหงาๆ นั้นดูเอื้อเฟื้อต่อความสยองของหนังเหลือเกิน ทั้งรอยเลือดที่เปรอะท่ามกลางหิมะสีขาว ก็ดูเป็นศิลปะที่สวยงามเป็นอย่างดี จนทำให้แม้ตัวหนังอาจจะมีข้อบกพร่องอะไรบางอย่างไปบ้าง แต่ด้วยความจัดเต็มด้านความโหดอำมหิตของหนังไปจนถึงฉากหลังสวยๆ แล้ว ก็นับว่าเป็นความแปลกใหม่ของหนังแวมไพร์ที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลย

30 ราตรี ผีแหกนรก

ตัวอย่าง : 30 Days of Night | 30 ราตรี ผีแหกนรก