รีวิว : หนังรักเรื่องที่แล้ว 10 Years Ticket

: หนังรักเรื่องที่แล้ว

ซีรี่ย์เรื่องใหม่ทางช่อง GMM25 กับเรื่อง หนังรักเรื่องที่แล้ว หรือ 10 Years Ticket ซีรี่ย์แนวโรแมนติกดราม่าสุดเข้มข้นที่ได้ โอม ภวัต, ตู ต้นตะวัน, ออฟ จุมพล นำทีมถ่ายทอดเรื่องราวความสัมพันธ์ที่ได้รับความบอบช้ำจากเรื่องราวในอดีต ซึ่งซีรี่ย์เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่เราไม่อยากให้พลาด เพราะนักแสดงทั้งรุ่นเล็ก รุ่นกลาง รุ่นใหญ่ จัดหนักจัดเต็มกับการโชว์ฝีมือความดราม่าที่ทำเราคนดูน้ำตาไหลตามได้ตลอด โดยเรื่องราวในเรื่องจะเป็นอย่างไร จะชวนซาบซึ้งน้ำตาซึมขนาดไหน

: หนังรักเรื่องที่แล้ว

เรื่องย่อ : หนังรักเรื่องที่แล้ว 10 Years Ticket

เรื่องราวของ ภูเขา เด็กชายที่เติบโตมาจากครอบครัวที่มีธุรกิจฉายหนังกลางแปลง เขาต้องสูญเสียพี่ชายที่แสนดีของเขาไปอย่างไม่มีวันกลับ ด้วยน้ำมือของพี่สาวของ ของขวัญ ในคืนวันที่ 14 กุมภาพันธ์ของปี 2556 ซึ่งเป็นวันฉายหนังครั้งสุดท้ายของหนังกลางแปลง ธุรกิจที่เป็นที่รักของครอบครัวของเขา วันนั้นควรเป็นวันที่น่าจะประทับใจและชวนให้คิดถึง แต่กลับกลายเป็นวันที่ทั้งสองคนต้องจดจํา และกลายเป็นบาดแผลฝังลึกในใจจวบจนปัจจุบัน ทั้งที่จริง ๆ แล้วทั้ง 2 ครอบครัวต่างเปรียบเสมือนพี่น้อง เพื่อนบ้าน และเพื่อนรักกัน

ของขวัญในวัยเด็กตอนนั้นก็ยังเปรียบเสมือนรักครั้งแรกของภูเขา ความสูญเสียในครั้งนั้นเป็นเหตุทําให้ครอบครัวของภูเขาพังยับเยิน ทั้งพ่อและแม่ของเขาแยกทางกัน ฐานะทางบ้านก็แย่ลงเรื่อย ๆ ภูเขาแม้จะเติบโตมาหล่อเหลา เป็นคนเก่ง เป็นที่รักและมีน้ำใจของทุกคน แต่สําหรับครอบครัวของของขวัญแล้ว กลับไม่เคยได้รับมุมดี ๆ เหล่านั้นจากภูเขาเลย และเขาก็จงเกลียดจงชังครอบครัวของขวัญ ไม่ว่าครอบครัวเธอจะย้ายบ้านหนีไปสักกี่ครั้ง ภูเขาก็จะตามหาจนเจอและราวีให้ครอบครัวของขวัญต้องไม่ลืม และต้องจดจําให้ขึ้นใจว่าได้เป็นคนทําลายครอบครัวและพี่ชายของเขา  ในปี 2565 ทั้งภูเขาและของขวัญต่างหนีกันและกันไม่พ้นอีกต่อไป เมื่อของขวัญสู้จนได้มาเรียนในโรงเรียนมัธยมปลายที่ดีที่สุดของจังหวัด ซึ่งที่นั่นก็ดันเป็นที่เดียวกับที่ภูเขาเรียนอยู่ และยังเป็นที่แห่งความทรงจําของพี่ชายและพี่สาวของพวกเขา การกลับมาเจอกันใน พ.ศ. นี้ ต่างคนต่างไม่ยอมกัน พวกเขาพร้อมจะต่อสู้เพื่อครอบครัวและพี่ของตัวเอง จากวัยเด็กที่เคยรักกันมาก นํามาซึ่งความเกลียดชังในปัจจุบัน

: หนังรักเรื่องที่แล้วรีวิว : หนังรักเรื่องที่แล้ว 10 Years Ticket

ซีรี่ย์เรื่องนี้เน้นหนักในเรื่องความสัมพันธ์ในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นความเป็นเพื่อนสนิท พี่น้อง คนรัก หรือรูปแบบอื่นๆ ที่เข้ามาพัวพันกัน โดยสอดแทรกเรื่องราววิถีชีวิตของคนในยุคสมัยการฉายหนังแต่ละรุ่น ว่าชีวิตของพวกเขาเป็นอย่างไรต่อไป รวมถึงปมต่างๆ ที่ถูกซ่อนอยู่ในแต่ละตอนให้คนดูได้คาดเดาว่าความจริงแล้วเรื่องในวันนั้นเกิดอะไรขึ้นกันแน่ และความรักของพระนางจะข้ามผ่านความเกลียดชังได้อย่างไร  และก็ขอปรบมือดังๆ ให้พาร์ทนักแสดงเลย เรื่องนี้เรียกได้ว่าขนทัพนักแสดงมากฝีมือมารวมกันไว้ในเรื่องได้เยอะมาก ส่วนตัวประทับใจตั้งแต่นักแสดงรุ่นเล็ก น้องๆ ที่มารับบทเป็นภูเขาและของขวัญวัยเด็ก แสดงเก่งมาก โดยเฉพาะฉากร้องไห้ ทำเรารู้สึกสงสารและร้องตามไปด้วยเลย

ส่วนนักแสดงนำอย่าง โอม ภวัต, ตู ต้นตะวัน, ออฟ จุมพล แต่ละคนก็แสดงออกมาได้ดีมาก ทั้งสีหน้า ท่าทาง อารมณ์ และปมในใจที่ตัวละครซุกซ่อนไว้ ทำให้เราเข้าถึงอารมณ์ ความรู้สึกที่นักแสดงพยายามถ่ายทอดออกมา โดยเฉพาะซีนอารมณ์ของโอม กับตู ที่เล่นดีมาก จนขอยกนิ้วให้เลย  สำหรับภาพรวมของซีรี่ย์ เรื่องนี้ ขอให้คะแนนที่ 10/10 คะแนน ตัวเนื้อเรื่อง ถ่ายทอดเรื่องราวดี มีให้ได้ลุ้นกับความสัมพันธ์ และสอดแทรกวิถีชีวิตของแต่ละครอบครัวในวันที่เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงขึ้นในครั้งนั้น รวมถึงนักแสดง ซีนอารมณ์ต่างๆ ในเรื่องนี้คือดีมาก ใครที่ชื่นชอบซีรีส์แนวรักดราม่า เข้มข้น เน้นอารมณ์ มีปมซ่อนอยู่รับรองว่าซีรีส์เรื่องนี้ตอบโจทย์แน่นอน

: หนังรักเรื่องที่แล้ว

  • รายชื่อนักแสดง หนังรักเรื่องที่แล้ว 10 Years Ticket
  • โอม ภวัต จิตต์สว่างดี รับบท ภูเขา
  • ตู ต้นตะวัน ตันติเวชกุล รับบท ของขวัญ
  • ออฟ จุมพล อดุลกิตติพร รับบท พลุ
  • ปลื้ม ปุริม รัตนเรืองวัฒนา รับบท ไม้
  • ปั๋น ดริสา การพจน์ รับบท สุทธิลักษณ์
  • กำกับการแสดงโดย : ฝน ขนิษฐา ขวัญอยู่
  • ผลิตโดย : จีเอ็มเอ็ม ทีวี

ตัวอย่าง : หนังรักเรื่องที่แล้ว 10 Years Ticket